Gần 200 công nhân cùng nhập viện

Chiều 12/5, Bác sỹ Hà Văn Hoàng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bến Cát, Bình Dương cho biết toàn bộ mẫu thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc cho gần 200 công nhân công ty TNHH SPG Vina (KCN Mỹ Phước III, Bến Cát) đã được gửi đến viện Paster để kiểm nghiệm.

Chiều 12/5, Bác sỹ Hà Văn Hoàng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bến Cát, Bình Dương cho biết toàn bộ mẫu thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc cho gần 200 công nhân công ty TNHH SPG Vina (KCN Mỹ Phước III, Bến Cát) đã được gửi đến viện Paster để kiểm nghiệm.

Khoảng 17h30 ngày 11/5, hơn 350 công nhân công ty TNHH SPG Vina ăn bữa tối tại công ty. Thức ăn gồm: cá biển kho, su su xào, đậu phụ rán và canh bí.

Sau bữa ăn khoảng gần 1giờ, hàng trăm công nhân bắt đầu buồn nôn, chóng mặt, đau bụng. Ngay lập tức, công ty đã điện thoại cho xe cứu thương của bệnh viện Mỹ Phước đến chở công nhân đi cấp cứu.

Do số người bị ngộ độc quá đông, ước gần 200 người, công ty phải huy động cả xe tải để chở công nhân đi cấp cứu. Bệnh viện Mỹ Phước tiếp nhận khoảng trên 131 ca và bệnh viện đa khoa Bến Cát tiếp nhận trên 62 ca.
Mô tả ảnh.
Công nhân nằm la liệt tại bệnh viện Mỹ Phước
Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Bến Cát, BS Ngô Quốc Bảo cho biết đã phải tăng cường thêm nhiều bác sỹ để cấp cứu bệnh nhân, trong đó có 2 ca khá nặng. Đến hơn 23h đêm, tại bệnh viện Mỹ Phước vẫn còn rải rác công nhân bị ngộ độc nhập viện. BS Tiết Hoàng Giang – Bệnh viện Mỹ Phước cho biết nguyên nhân ban đầu có thể do ngộ độc từ cá biển (khả năng là cá ngừ). Ban đầu bệnh viện đã cho bệnh nhân uống thuốc và truyền dịch, bồi bổ cơ thể sau đó tiếp tục theo dõi và điều trị. Công ty TNHH SPG Vina, 100% vốn nước ngoài do Hàn Quốc đầu tư, chuyên sản xuất môtơ điện tử. Công nhân cho biết hàng ngày tại công ty có khoảng gần 500 công nhân làm việc. Buổi chiều hôm đó do nhiều công nhân không tăng ca nên đã ra về, không ăn cơm. Đây là vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt, lớn nhất từ trước đến nay ở Bến Cát (Bình Dương) xảy ra ngay trong tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2010 (từ 15/4 đến 15/5).
Theo Trương Ẩn Huyền
Khoa học đời sống online

Đọc thêm