Gần 30% số cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm

(HPĐT)- Trong Tháng hành động “Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố năm 2010, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố và các địa phương tiến hành kiểm tra, thanh tra 7335 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các loại thực phẩm trên địa bàn Hải Phòng.

(HPĐT)- Trong Tháng hành động “Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố năm 2010, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố và các địa phương tiến hành kiểm tra, thanh tra 7335 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các loại thực phẩm trên địa bàn Hải Phòng.

Kết quả kiểm tra cho thấy, 2.079/7.335 cơ sở vi phạm, chiếm tỷ lệ 28,3%. Các lỗi vi phạm chủ yếu liên quan đến việc ghi nhãn không đúng theo quy định, không đúng theo hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, không bảo đảm vệ sinh thú y trong quá trình vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm, điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện thiết bị-dụng cụ, tiêu chuẩn sản phẩm, nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, quá hạn sử dụng… Một số cơ sở dịch vụ ăn uống sử dụng loại nguyên liệu, gia vị, phụ gia không có nhãn phụ tiếng Việt, quá hạn sử dụng như Nhà hàng Cảng, Nhà hàng vua gà tươi, Công ty TNHH Hải Trang, Công ty TNHH Du lịch quốc tế Hải Phòng… Các trường hợp vi phạm bị phạt tiền hơn 130 triệu đồng./.

Đọc thêm