Gần 32.000ml máu được Tổng cục QLTT sẻ chia đến người bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay ( 11/6 ) , Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) và Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “ Người Quản lý thị trường nhiệt huyết ”.

Ban Lãnh đạo Tổng cục QLTT chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Viện huyết học và Truyền máu Trung ương.

Ban Lãnh đạo Tổng cục QLTT chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Viện huyết học và Truyền máu Trung ương.

Hoạt động này đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, trách nhiệm, tình cảm của toàn lực lượng QLTT với cộng đồng và xã hội. Đây là chương trình được Tổng cục QLTT tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2020.

Theo ông Trần Hữu Linh - Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, năm 2020 là năm đầu tiên sau khi thành lập, Tổng cục QLTT phát động chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện” trong toàn lực lượng với số lượng máu đạt được là hơn 240.000 ml máu. Đây là một kết quả ý nghĩa và đầy tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của lực lượng QLTT trên cả nước.

Gần 32.000ml máu được Tổng cục QLTT sẻ chia đến người bệnh ảnh 1Chương trình có sự tham gia của toàn bộ Ban lãnh đạo Tổng cục QLTT và Lãnh đạo Cục QLTT Hà Nội.

Năm 2021, tình hình dịch COVID - 19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp nên hàng loạt lịch tiếp nhận máu trước và sau Tết Nguyên đán bị hoãn lại, nhu cầu điều trị thực tế trung bình mỗi ngày từ 1.200 đến 1.500 đơn vị máu, trong khi lượng máu tiếp nhận được chỉ đáp ứng chưa đầy một phần tư lượng máu cần thiết.

Vì vậy, để tiếp nối những giá trị tốt đẹp đã đạt được, năm 2021, Tổng cục QLTT, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên tiếp tục phát động phong trào tình nguyện hiến máu trong đơn vị, chủ động phối hợp với các cơ sở y tế ở địa phương để tổ chức hiến máu và bảo đảm chế độ, chính sách cho đảng viên, công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên theo quy định.

Gần 32.000ml máu được Tổng cục QLTT sẻ chia đến người bệnh ảnh 2Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh tình nguyện tham gia tất cả chương trình hiến máu do Tổng cục QLTT tổ chức.

"Với thông điệp “Người QLTT nhiệt huyết”, hy vọng toàn lực lượng cùng nhau thực hiện nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với cộng đồng và xã hội, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường niên, là nét văn hóa không thể tách rời của mỗi công chức, người lao động, đoàn viên thành niên QLTT nói riêng và lực lượng QLTT nói chung” - Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh nói.

Bên cạnh đó, vị Tổng cục trưởng cũng tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, nhân văn, sự chia sẻ yêu thương của cộng đồng đối với người bệnh thông qua hoạt động hiến máu sẽ là liều vaccine quý giá để đẩy lùi COVID-19, cũng như mang lại những cảm xúc tốt đẹp đối với mỗi đảng viên, công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên của lực lượng Quản lý thị trường khi tham gia chương trình.

Gần 32.000ml máu được Tổng cục QLTT sẻ chia đến người bệnh ảnh 3Phó Tổng Cục trưởng Hoàng Ánh Dương tham gia chương trình hiến máu.

Với 133 công chức, người lao động từ Tổng cục QLTT và Cục QLTT Hà Nội đăng ký, chỉ sau hơn 2h đồng hồ, tổng lượng máu được hiến tặng đạt gần 32.000ml máu.

Để đảm bảo thực hiện đẩy đủ các quy định về phòng chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế, Cơ quan Tổng cục QLTT đã phân chia thời gian thực hiện hiến máu. Trước khi vào đăng ký, các tình nguyện viên đều được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn đeo khẩu trang và khử khuẩn tay đúng cách.

Gần 32.000ml máu được Tổng cục QLTT sẻ chia đến người bệnh ảnh 4Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Thanh Bình tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện.
Gần 32.000ml máu được Tổng cục QLTT sẻ chia đến người bệnh ảnh 5

Đông đảo các cán bộ ở các Vụ, Cục và Cục QLTT Hà Nội tham gia Ngày hội hiến máu.

Gần 32.000ml máu được Tổng cục QLTT sẻ chia đến người bệnh ảnh 6

Anh Hoàng Trần Phương, Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương tham gia Ngày hội hiến máu do Tổng cục QLTT phát động.

Ông Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TW cho biết, hoạt động hiến máu của Tổng cục QLTT có ý nghĩa trong giai đoạn khan hiếm máu hiện nay. Trong thời gian qua, lực lượng QLTT đã đóng góp không nhỏ trong việc đảm bảo an toàn trong mùa COVID-19, phát hiện, thu giữ nhiều trường hợp làm giả vật tư trang thiết bị y tế, và những nguồn sinh phẩm. Nếu phát tán các sản phẩm này ra thị trường sẽ ảnh hưởng lớn đến người dân. Vì vậy, các hoạt động vừa qua của lực lượng QLTT cũng giống như những “chiến sĩ áo trắng” giúp người dân vượt qua những đợt sóng COVID-19.

Ngoài ra, triển khai Lời kêu gọi từ Tổng cục QLTT, Cục QLTT các địa phương cũng lên kế hoạch, phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Đến thời điểm hiện nay, phần lớn các Cục QLTT đã triển khai xong chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm