'Gậy thông minh' thành công từ ý tưởng muốn giúp ông ngoại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Dự án “Gậy thông minh” của nhóm sinh viên trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An thuyết phục Hội đồng giám khảo cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021” không chỉ vì có tính khả thi cao mà còn bởi ý nghĩa xã hội khi hướng tới hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật.

Thứ trưởng Bộ LLĐTBXH Lê Tấn Dũng trao giải Nhất cho dự án "Gậy thông minh" cho sinh viên trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An.

Thứ trưởng Bộ LLĐTBXH Lê Tấn Dũng trao giải Nhất cho dự án "Gậy thông minh" cho sinh viên trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An.

“Chứng kiến hàng ngày ông ngoại đi lại khó khăn, ngay từ khi vào học trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An, tôi đã trình bày ý tưởng với thầy trong khoa và thành lập nhóm nghiên cứu, thiết kế loại gậy này", Nguyễn Hồng Phúc, sinh viên năm thứ nhất, khoa cơ điện tử, đại diện nhóm khởi nghiệp đạt giải Nhất Startup Kite 2021 chia sẻ.

“Gậy thông minh” của 3 sinh viên trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có các chức năng như cảm biến vật cản với khoảng cách từ 0,5-2m; được thiết kế hệ thống định vị GPS nhằm hỗ trợ người thân có thể giúp đỡ, quản lý vị trí người dùng từ xa. Ngoài ra phần thân gậy có đèn led chiếu sáng, chân gậy được thiết kế để đảm bảo phù hợp nhất cho người cao tuổi, người khuyết tật...

Thực tế trên thế giới đã có những sản phẩm tương tự như “gậy thông minh”. Tuy nhiên theo Nguyễn Hồng Phúc, tại thị trường Việt Nam chưa hề có doanh nghiệp nào sảu xuất sản phẩm này. Do vậy, đây sẽ là một lợi thế khi đầu tư, sản xuất sản phẩm này tại thị trường trong nước.

Dự án “Gậy thông minh” cũng đã được CLB doanh nhân Sao đỏ cam kết hỗ trợ để có thể được “ươm mầm” và phát triển.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm