Ghi nhận 11 ca mắc mới, Tiền Giang thành lập thêm bệnh viện dã chiến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 17/6, Tiền Giang phát hiện 11 trường hợp, trong đó 10 ca liên quan đến ổ dịch xã Mỹ Hạnh Đông, Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; 1 ca liên quan đến BN9754, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Các ca bệnh BN11784-BN11794 ghi nhận tại tỉnh Tiền Giang đã được đưa đi cách ly. Ổ dịch tại xã Mỹ Hạnh Đông tiếp tục phong tỏa, thực hiện công tác truy vết và vận động người dân đến khai báo y tế; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 8000 hộ dân trong xã.

Ghi nhận 11 ca mắc mới, Tiền Giang thành lập thêm bệnh viện dã chiến ảnh 1

Lực lượng chức năng đo thân nhiệt người dân tại thị xã Cai Lậy. Ảnh: Hoài Thương

Như vậy, tính đến sáng 17/6, tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận hơn 60 ca mắc COVID-19. Trước tình hình này, UBND tỉnh đã ban hành công văn 2961 về việc thành lập tổ COVID cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Thành phần tham gia tổ COVID cộng đồng (2-3 người) gồm cán bộ tổ dân phố, ấp (khu phố), các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, tình nguyện viên tại khu dân cư. Tùy theo điều kiện thực tế, mỗi tổ phụ trách 40 - 50 hộ gia đình và có phân công danh sách hộ gia đình cụ thể cho từng tổ.

Ghi nhận 11 ca mắc mới, Tiền Giang thành lập thêm bệnh viện dã chiến ảnh 2

Tổ COVID cộng đồng thực hiện công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các ca nghi mắc COVID-19 tại địa phương. Ảnh: Việt Bình

Tổ được lập ra nhằm tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại từng hộ gia đình; thăm hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay bằng điện thoại cho chính quyền địa phương và y tế tuyến xã những trường hợp nghi mắc COVID-19 phát hiện tại các hộ gia đình để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời. Phát hiện, báo cáo các cấp có thẩm quyền đối với những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, chưa khai báo y tế khi trở về từ vùng có ca mắc COVID-19.

Đồng thời, tỉnh Tiền Giang cũng thành lập Bệnh viện Dã chiến số 02 đặt tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thuộc ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh (TP Mỹ Tho). Bệnh viện dã chiến số 2 có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người nghi ngờ, người mắc COVID-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm