Giá bánh Trung thu tăng 10%

Các nhà sản xuất bánh trung thu cho biết, năm nay giá nguyên liệu chính làm bánh, nhất là đường, bột và một số loại hạt tăng trên 25%, cao hơn 5% so với năm ngoái, nên giá  bánh cũng tăng 10%.
Các nhà sản xuất bánh trung thu cho biết, năm nay giá nguyên liệu chính làm bánh, nhất là đường, bột và một số loại hạt tăng trên 25%, cao hơn 5% so với năm ngoái, nên giá  bánh cũng tăng 10%. Ngay từ đầu mùa bánh, Kinh Đô đã điều chỉnh giá bán các sản phẩm tăng khoảng 10% so với mùa Trung thu năm 2009. Đơn vị này đưa ra thị trường khoảng 1.900 tấn, tăng 100 tấn so với năm 2009. Trong đó, các bộ sản phẩm của dòng cao cấp Trăng Vàng có giá 350.000 – 720.000 đồng một hộp, dòng Đặc Trưng có giá 159.000 - 225.000 đồng một bánh bốn trứng, 46.000 - 79.000 đồng một bánh hai trứng; 30.000 - 41.000 đồng một bánh một trứng... Ngoài ra, Kinh Đô cũng đã nhanh chân tung ra dòng sản phẩm bánh Trung Thu chay hảo hạng.
(ảnh minh họa)
Ông Phan Văn Thiện, Phó tổng giám đốc Công ty bánh kẹo Bibica, cũng cho biết năm nay công ty đưa ra thị trường khoảng 500 tấn bánh, tăng 20% so với năm 2009. Giá bán bán lẻ trung bình 23.000 -72.000 đồng một chiếc bánh tuỳ hương vị, trọng lượng. Dòng bánh cao cấp dao động 280.000 - 800.000 đồng một hộp. Cũng theo ông Thiện, dù đã chuẩn bị nguyên liệu từ vài tháng trước, song, do giá nguyên liệu đầu vào khá cao nên giá bánh cũng tăng theo khoảng 10% so với năm 2009,  nhất là giá đường tăng đến 70% -80%, đậu xanh tăng, hạt dưa, bột, lạp xưởng cũng tăng 10% - 50%... Riêng bao bì cũng tăng 10% -30% tùy loại. Trong khi đó, bánh trung thu do các cơ sở nhỏ cung ứng trên thị trường lại rất rẻ, với giá trên dưới 10.000 đồng một cái. Theo sát xu hướng thị trường bánh trung thu năm nay, các loại bánh không nhãn mác, xuất xứ cũng có đầy đủ hương vị như bánh nhân hạt sen, nhân khoai môn, đậu đỏ, mè đen và cả đến các loại nhân thập cẩm như vi cá, lạp xưởng, gà quay…
Theo Kim Toàn
Đất Việt

Đọc thêm