Giá vàng hôm nay- 22/3: Nhà đầu tư lạc quan, giá vàng được dự báo sẽ tăng trong tuần này

(PLVN) -Theo kết quả các khảo sát của Kitco Gold, cả giới phân tích và nhà đầu tư đều tỏ ra lạc quan với xu hướng tăng của kim loại quý trong tuần này.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Tại thị trường vàng trong nước: Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC trong nước được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 55,15-55,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Chênh lệch giá mua - bán vàng là 520.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 55,15-55,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Chênh lệch giá mua - bán vàng 450.000 đồng/lượng.

Tại Tập đoàn DOJI giá vàng niêm yết ở mức 55,15-55,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Chênh lệch giá mua – bán vàng là 500.000 đồng/lượng.

Tại thị trường vàng thế giới, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng được niêm yết ở mức 1.744,90 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.160), tương đương 49,23 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 6,44 triệu đồng/lượng.

Tâm lý tiếp tục cải thiện trên thị trường vàng, tuy nhiên theo các nhà phân tích, lợi suất trái phiếu tăng sẽ giới hạn vàng ở mức kháng cự quan trọng dưới 1.750 USD trong ngắn hạn.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA, cho biết: “Vàng đã có một sự phục hồi tốt từ mức thấp gần đây, nhưng đây chỉ có thể là một đợt điều chỉnh ngắn hạn vì giá cả dường như được kiềm chế vì lạm phát vẫn không phải là câu chuyện chính đối với các nhà đầu tư Quản lý tài sản.

Dự báo giá vàng trong tuần này, theo kết quả các khảo sát của Kitco Gold, cả giới phân tích và nhà đầu tư đều tỏ ra lạc quan với xu hướng tăng của kim loại quý trong những ngày tới.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát của Phố Wall, có 13 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó 46% người được hỏi nói giá vàng sẽ đi lên, 31% dự đoán giảm và số còn lại cho rằng kim loại quý sẽ đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, các nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng tăng nhiều hơn khi 1.698 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó có 1.101 người, tương đương 65%, cho biết họ tăng giá vàng vào tuần này. 355 người tham gia khác, tương đương 21%, cho biết họ giảm giá, trong khi 242 người, tương đương 14%, trung lập với kim loại quý này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm