Giảm nôn khi có thai

Hiện tượng bị nôn là chuyện bình thường của phụ nữ trong thời kỳ đầu thai nghén, song nếu bị quá mức người mẹ sẽ sợ ăn, thậm chí không ăn được và dẫn đến việc sức khỏe bị giảm sút.

Hiện tượng bị nôn là chuyện bình thường của phụ nữ trong thời kỳ đầu thai nghén, song nếu bị quá mức người mẹ sẽ sợ ăn, thậm chí không ăn được và dẫn đến việc sức khỏe bị giảm sút, sẽ không tốt cho mẹ và thai nhi. Để giảm nôn khi có thai, bác sĩ khuyên bạn một vài biện pháp sau:

 
-  Ăn một cái bánh quy ngay sau khi ngủ dậy và 10 phút sau mới rời khỏi giường.


-  Ăn nhiều bữa trong ngày, mỗi lần một ít, ăn cơm không chan canh hoặc giảm thiểu tới mức có thể, hạn chế đồ ăn có nhiều mỡ và gia vị.


-  Trong thời gian mang thai cần tránh xa hơi thuốc lá, lưu ý không để thần kinh bị căng thẳng.


Ngoài ra, thai phụ có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian sau:


- Gừng sống 25gr, mã thầy 100gr, tất cả băm nát nấu lấy nước để uống.

- Trộn đều một nửa cốc nước ngó sen và một nửa cốc nước nho để uống.


- Gừng tươi rửa sạch, thái miếng, ngâm trong giấm 24 tiếng đồng hồ, sau đó lấy 3 miếng bỏ vào cốc, cho thêm đường, đổ nước sôi cho ngấm vài phút rồi uống, có thể uống nước thường xuyên.


- Trộn 250 gr gạo nếp với nước gừng sống rồi rang lên, khi gạo nếp nổ lốp bốp thì đổ ra, nghiền thành bột, hoà với nước sôi, ngày uống 2 lần, mỗi lần dùng 25 gr.

Theo SK&ĐS

Đọc thêm