Giãn cách xã hội tại Pleiku theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 27/7

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành quyết định, TP Pleiku sẽ triển khai áp dụng các nội dung theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng từ 0h ngày 27/7 đến khi có thông báo mới.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Pleiku họp khẩn cấp.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Pleiku họp khẩn cấp.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai nhận định, những ngày gần đây tình hình dịch trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Người dân ở vùng dịch như TP HCM, Bình Dương trở về tỉnh bằng nhiều phương tiện cá nhân. Trong 5 ngày, từ 21/7-25/7 đã ghi nhận 5 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Để chủ động ngăn chặn, phòng dịch COVID - 19, UBND Thành phố Pleiku triển khai áp dụng các nội dung theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 27/7 trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Thành phố Pleiku dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm thời ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa cần thiết như: Dịch vụ karaoke, mát xa, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, cắt tóc, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân khấu ca nhạc, các điểm trò chơi điện tử (online, offline), sân vận động, sân bóng đá, hồ bơi, các địa điểm tập luyện các môn thể thao, phòng tập gym, yoga, các điểm và câu lạc bộ bi da; các cơ sở kinh doanh đi kèm các hoạt động quảng cáo chữa bệnh; các điểm di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh; các điểm bán hàng ăn, cà phê, giải khát trên vỉa hè, đường phố…Các quán, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn, uống, cà phê, giải khát chỉ được bán mang về.

Khuyến cáo người dân hạn chế đến nơi công cộng, nơi tập trung đông người, sự thực sự ra đường khi có việc cần thiết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm