Giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh kể từ 0h ngày 17/6

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 đến khi có quyết định mới.

Kể từ 0h ngày 17/6, thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh

Kể từ 0h ngày 17/6, thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh

Từ ngày 13/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 4 ca dương tính với COVID-19 (TP Vinh có 3 trường hợp, huyện Diễn Châu có 1 trường hợp). Đặc biệt, có 2 trường hợp là F1 của bệnh nhân 11440 ở phường Hưng Dũng, TP Vinh.

Liên quan đến nữ bệnh nhân 10732 (phường Hà Huy Tập, TP Vinh), ngành chức năng đã xác định được 58 trường hợp F1, làm xét nghiệm được hơn 5.800 mẫu với kết quả âm tính lần 1.

Liên quan đến bệnh nhân 11440 (phường Hưng Dũng, TP Vinh), đã xác định được 135 trường hợp F1, cách ly lấy mẫu 134 trường hợp F1, trong đó có 27 mẫu âm tính và 2 mẫu dương tính với COVID-19.

Đối với ca bệnh tại Diễn Châu, đến thời điểm này đã xác định được khoảng 6.000 trường hợp F1, F2. Ngay trong chiều 16/6, ngành Y tế đã điều động lực lượng y tế ra Diễn Châu để tăng cường lấy mẫu xét nghiệm F1, F2.

Giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh kể từ 0h ngày 17/6 ảnh 1

Bộ đội Quân khu 4 tiến hành tiêu độc khử trùng tại phường Hưng Dũng (TP Vinh) trong sáng 15/6 (ảnh Quang An -BNA)

Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh cho rằng, vấn đề quan trọng nhất là điều tra truy vết các trường hợp F1, F2. Nhưng trong công tác này vẫn còn những “khoảng trống” nhất định, như 2 ca bệnh tại huyện Hương Sơn liên quan đến ca bệnh tại phường Hà Huy Tập (TP. Vinh) vẫn có thời điểm chưa biết 2 ca bệnh này đi những đâu trên địa bàn tỉnh.

Nam bệnh nhân ở phường Hưng Dũng có lịch trình đi lại rất phức tạp. Tại địa chỉ 44 đường Đinh Lễ (TP. Vinh), nơi bệnh nhân này làm việc, nguy cơ lây nhiễm rất cao do số lượng người tập trung tại trụ sở nhiều, tầng 1 bán cà phê nên người qua lại đông.

Giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh kể từ 0h ngày 17/6 ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh theo Chỉ thị 15. Ảnh Phạm Bằng - Báo Nghệ An

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp và quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 cho đến khi có quyết định mới.

Chủ tịch UBND tỉnh quyết định phong tỏa cách ly các địa bàn khu dân cư tại những nơi mà bệnh nhân cư trú, ưu tiên tối đa cho nhiệm vụ điều tra truy vết các đối tượng F1, sau đó cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Nguyễn Đức Trung cũng khẳng định, mặc dù nguồn lực của tỉnh còn khó khăn nhưng tỉnh sẽ ưu tiên tối đa kinh phí cho công tác phòng, chống dịch trên tinh thần đúng, đủ và phù hợp. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục huy động nguồn lực xã hội, ưu tiện cho những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, những địa bàn khó khăn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm