Giãn cách xã hội toàn TP Tuy Hòa từ 15h ngày 24/6

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 24/6, ông Cao Đình Huy – Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa (Phú Yên) vừa ký ban hành văn bản có hỏa tốc về quyết định thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg trong vòng 15 ngày, kể từ 15h ngày 24/6 trên địa bàn toàn TP Tuy Hòa.

Phong tỏa khu vực đường Trần Phú (TP. Tuy Hòa)

Phong tỏa khu vực đường Trần Phú (TP. Tuy Hòa)

Các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch được UBND TP Tuy Hòa đưa ra sau khu cơ quan y tế ghi nhận có 6 ca dương tính COVID-19 trên địa bàn.

Ngoài ra, đối với các khu vực đã phong tỏa do có trường hợp FO trên địa bàn TP Tuy Hòa thì thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trong vòng 15 ngày, kể từ 15h ngày 24/6/2021.

Các khu vực đã phong tỏa tại TP Tuy Hòa gồm quán cơm Yến Nam ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến; khu vực xung quanh nhà 26 Trần Phú, phường 2; thôn Phú Vang, xã Bình Kiến; khu phố 5, phường Phú Thạnh; thôn Phú Ân, xã An Phú.

TP Tuy Hòa yêu cầu tiếp tục tạm dừng các loại hình hoạt động: Tắm biển, Spa, cơ sở làm đẹp (cắt - uốn tóc nam nữ, nail...); massage, xông hơi; cơ sở thẩm mỹ; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, trung tâm - nhà hàng tiệc cưới; Homestay; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, các cơ sở kinh doanh ăn uống và trạm dừng nghỉ dọc Quốc lộ 1A, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke; pub; beer club; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập Internet; các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua Internet); chợ đêm, công viên công cộng; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,...); các Trung tâm thể dục thể thao; các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn thành phố. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng tuyệt đối không được phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về, đặt hàng trực tuyến. Người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 02 mét trong khi chờ lấy hàng.

Các cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể được hoạt động nhưng phải tuân thủ quy định của cơ quan Y tế.

Riêng đối với nhà hàng trong khách sạn được phép hoạt động để phục vụ cho khách đang lưu trú tại khách sạn. Phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 02 người là 02 mét trở lên, không phục vụ quá 10 người cùng một thời điểm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan Y tế. Các cửa hàng tiện ích được hoạt động, nhưng phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa giao Trung tâm Y tế TP lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F2, F3. UBND TP Tuy Hòa yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các phường xã quán triệt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên nghiêm túc, gương mẫu chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19, không rời khỏi TP khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của chủ tịch UBND TP.

Dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến; không tổ chức các cuộc họp tập trung trên 20 người tham dự trong một phòng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm