"Gian hàng 0 đồng" trên bản người H'Mông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  "Gian hàng 0 đồng” do tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức nhằm trao tặng người dân xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu hơn 230 suất quà là các nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 500 chiếc bánh chưng, chăn ấm, quần áo…

Sáng 19/1, nhân dịp tết Nhâm Dần 2022, tỉnh Đoàn Yên Bái phối hợp cùng Công an phường Đồng Tâm (thành phố Yên Bái) tổ chức Chương trình “Gian hàng 0 đồng” cho nhân dân và học sinh tại xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu.

"Gian hàng 0 đồng" trên bản người H'Mông ảnh 1

Người dân các bản H'Mông xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu thỏa sức lựa chọn tại "gian hàng 0 đồng" do tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức.

Ngay từ sáng sớm, đoàn viên thanh niên cùng nhóm thiện nguyện đã có mặt để chuẩn bị sắp xếp lại thực phẩm và các đồ dùng theo đúng vị trí tại “Gian hàng 0 đồng”. Đồng thời ban tổ chức cũng tiến hành khử khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt cho những người tham dự để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Những tấm phiếu được tình nguyện viên phát trực tiếp để người dân vào "mua" hàng cách dễ dàng. "Gian hàng 0 đồng" lần này cung cấp đa dạng các mặt hàng thiếu yếu như: gạo, muối, mỳ chính, dầu ăn, trứng, mỳ tôm, mỳ gạo, gạo, sữa và các loại, quần áo, đồ chơi trẻ em... và đều được “bán” với giá 0 đồng cho người dân địa phương.

Đại diện công an phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái, cho biết sau một tuần phát động, các nhà hảo tâm, các cá nhân trên địa bàn phường Đồng Tâm và một số cá nhân tại các địa phương khác trong và ngoài tỉnh đã gửi đến Công an phường những gói hàng gồm quần áo, chăn ấm, mỳ tôm, nước mắm... với hy vọng đây sẽ là những món quà thiết thực, góp phần giúp đồng bào vùng cao có thêm động lực vượt qua khó khăn, đón Tết Nguyên đán ấm áp, vui tươi.

Chị Đoàn Thị Thanh Tâm, Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái cho biết, để tổ chức thực hiện “Gian hàng 0 đồng”, tỉnh đoàn Yên Bái đã phối hợp với nhiều đơn vị, tổ chức, được người dân cũng như các nhà hảo tâm rất đồng tình và ủng hộ. Chương trình với mong muốn đồng hành, giúp đỡ, động viên nhân dân xã Pá Lau nỗ lực hơn nữa vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

"Những món quà tuy giá trị về vật chất chưa nhiều nhưng thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia “lá lành đùm lá rách. Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình tình nguyện tại các địa phương trên địa bàn tỉnh để góp phần giúp người dân vùng cao vơi bớt khó khăn trong cuộc sống" - Bí thư tỉnh đoàn Yên Bái cho biết.

Được biết, xã Pá Lau - huyện Trạm Tấu là xã vùng 3 của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, với địa hình đồi núi hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt khiến cho đời sống người dân trên địa bàn gặp nhiều khó khăn. Xã Pá Lau hiện có có 97% đồng bào dân tộc Mông sinh sống với 239 hộ nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo trong năm 2021 giảm 9,7/8,06%.

Đây là việc làm hết sức thiết thực, thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ những khó khăn, vất vả của nhân dân, các thầy cô, giáo và học sinh nhà trường trên địa bàn xã Pá Lau. Những phần quà nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn lao, giúp bà con và các em học sinh đón tết tươi vui, đầm ấm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm