Giáo dục quốc phòng - an ninh cho 15.791 sinh viên Đà Nẵng

(PLVN) - Sáng qua (23/12), Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Trường Quân sự Quân khu 5) đã tổ chức khai giảng khóa học 300 cho 1.222 sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) và Trường Cao đẳng FPT Đà Nẵng.

Quang cảnh lễ khai giảng khóa 300 giáo dục kiến thức quốc phòng – an ninh. Ảnh Báo quân khu 5.

Quang cảnh lễ khai giảng khóa 300 giáo dục kiến thức quốc phòng – an ninh. Ảnh Báo quân khu 5.

Trong thời gian gần một tháng, các sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về đường lối quân sự của Đảng, công tác quốc phòng, an ninh, quân sự và kỹ năng quân sự cần thiết từ các chuyên đề như: Những vấn đề cơ bản của học thuyết Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh về chiến tranh, quân đội và bảo vệ Tổ quốc; Quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc, xây dựng lực  lượng vũ trang nhân dân, an ninh nhân dân;

Kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh; Một số nội dung cơ bản về lịch sử nghệ thuật quân sự Việt Nam; Xây dựng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo, an ninh quốc gia; Đấu tranh phòng chống tội phạm và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; Một số vấn đề về điều lệnh đội ngũ và chiến thuật chiến đấu bộ binh...  

Trong năm 2019, Trung tâm đã tổ chức được 12 khóa học cho 15.791 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Đà Nẵng. Kết quả, 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 85% khá, giỏi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các đơn vị chọn triển khai huấn luyện dưới bóng cây để giữ sức khỏe cho bộ đội.

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho bộ đội

(PLVN) -  Huấn luyện quân sự thường diễn ra ngoài trời với cường độ cao, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ đội. Do đó, nhiều đơn vị trong toàn quân đã triển khai các giải pháp khắc phục, giúp cán bộ, chiến sĩ quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, đạt kết quả cao nhất.

Đọc thêm