4 trường đại học của Việt Nam xuất hiện trên Bảng xếp hạng các đại học thế giới

(PLVN) - Trong năm 2019-2020, lần đầu tiên các đại học (ĐH) của Việt Nam được liệt kê trong Bảng xếp hạng của CWUR, thuộc Trung tâm Xếp hạng các ĐH trên thế giới (The Center of World University Rankings). 

Sinh viên Đại học Quốc gia  TP.HCM.

Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM.

CWUR xếp hạng 2.000 trường trên tổng số gần 25.000 trường ĐH trên toàn thế giới.

Có 4 trường ĐH của Việt Nam được xướng tên trên bảng xếp hạng này trong năm nay, bao gồm: 1. Đại học Quốc gia Hà Nội (vị trí 1.510);  2. Đại học Quốc gia TPHCM (vị trí 1.585); 3. Đại học Duy Tân, Đà Nẵng (vị trí 1.854); 4.Đại học Tôn Đức Thắng, TPHCM (vị trí 1.978).

Hệ thống Xếp hạng CWUR được tính theo 4 tiêu chí. Tiêu chí “Chất lượng giáo dục” (25%) được đánh giá dựa trên số lượng cựu sinh viên trường đã giành được những huy chương và giải thưởng quốc tế hàng đầu, tương ứng với số lượng sinh viên của trường. Tiêu chí “Việc làm của cựu sinh viên” (25%) được đánh giá dựa trên số lượng cựu sinh viên của trường nắm giữ những vị trí CEO (Tổng giám đốc) ở các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới, tương ứng với số lượng sinh viên của trường.

Trong khi đó, tiêu chí “Chất lượng đội ngũ” (10%) được đánh giá dựa trên số lượng những học giả, nhà nghiên cứu của trường đã giành được những huy chương, huy hiệu, và giải thưởng hàng đầu thế giới. Còn tiêu chí “Thành quả nghiên cứu” (40%) được đánh giá trên khối lượng nghiên cứu (dựa trên tổng số bài báo nghiên cứu khoa học), chất lượng xuất bản (dựa trên số lượng bài báo được xuất bản trên những tạp chí hàng đầu thế giới), ảnh hưởng của nghiên cứu (dựa trên số lượng bài báo được xuất bản trên những tạp chí có ảnh hưởng nhất toàn cầu) và lượng trích dẫn (dựa trên số lượng những bài báo được trích dẫn nhiều nhất).

Cùng chuyên mục
Tỉnh/thành có dịch sẽ kết thúc năm học thế nào?

Tỉnh/thành có dịch sẽ kết thúc năm học thế nào?

(PLVN) - Bộ GD-ĐT ngày 16/5 cho biết, đối với một số địa phương có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường để hoàn thành năm học, có thể quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học sau ngày 31/5 phù hợp với tình hình thực tế.
Đọc thêm