7 học sinh Lào Cai đoạt giải vàng trong các cuộc thi quốc tế

(PLVN) - Ngày 1/6, tại Trường THCS Lê Quý Đôn, UBND TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) tổ chức lễ vinh danh và trao thưởng cho các em học sinh đạt giải cao  trong các kỳ thi quốc tế năm học 2019 - 2020.

Trong năm học 2019 - 2020, TP Lào Cai có hàng trăm học sinh tham dự các kỳ thi, cuộc thi quốc tế như Toán Úc, Toán Hoa Kỳ, Lập trình Toán học, Toán Bebras, Toán Timo, Thiết kế poster giáo dục toàn cầu... Kết quả có 46 học sinh đoạt 47 giải trong các cuộc thi, trong đó có 7 giải vàng, 17 giải bạc, 23 giải đồng. Ngoài ra, hàng trăm học sinh đã được chứng nhận tham gia các cuộc thi quốc tế.

7 học sinh đoạt giải vàng trong các cuộc thi quốc tế là: em Hà Lương Ngọc Ánh (Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ) đoạt giải Vàng cuộc thi Toán Úc; em Nguyễn Minh Châu (Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân) đoạt giải Vàng cuộc thi Lập trình Toán học; em Vũ Minh Hiếu (Trường THCS Lê Quý Đôn) đoạt giải Vàng cuộc thi Toán Hoa Kỳ; các em Đào Duy Anh, Trần Phương Anh, Nguyễn Đình Phúc (Trường THCS Lê Quý Đôn), Hoàng Đức Huy (Trường THCS Bắc Lệnh) đoạt giải Vàng cuộc thi Toán Bebras.

 Các em học sinh đoạt giải cao được vinh danh và trao thưởng. Ảnh: Tuấn Ngọc

Trong các trường học trên địa bàn TP có học sinh đoạt giải thì đứng đầu là Trường THCS Lê Quý Đôn với 19 học sinh đoạt các giải thưởng, trong đó có 4 giải vàng, 12 giải bạc, 3 giải đồng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND TP Lào Cai đã khen thưởng 46 học sinh đoạt các giải cao trong các cuộc thi quốc tế. Lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai mong muốn trong thời gian tới các em học sinh tiếp tục cố gắng học tập, đặc biệt là học sinh lớp 9 hoàn thành tốt kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, kỳ thi vào lớp 10 THPT. Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể và các bậc cha mẹ học sinh cần tiếp tục đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ thầy và trò, tiếp tục giúp ngành giáo dục thành phố Lào Cai vươn tầm quốc gia, quốc tế.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm