Ba học sinh bị nhóm thanh niên vào trường lôi ra ngoài đánh

(PLVN) - Vào trường uy hiếp ba nam sinh, nhóm thanh niên dùng hung khí đe dọa và chở các em đến đoạn đường vắng đánh đập dã man.

Trường THPT Đốc Binh Kiều. Ảnh Vietnamnet.

Trường THPT Đốc Binh Kiều. Ảnh Vietnamnet.

Cơ quan chức năng huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) cho hay đang làm rõ vụ học sinh bị bắt giữ ngay tại trường đem đi hành hung.

Sự việc xảy ra tại trường THPT Đốc Binh Kiều và THPT Tháp Mười (huyện Tháp Mười) chiều 22/2 làm 3 học sinh bị thương.

Nam sinh bị đánh là N.H.B và Đ.M.T (cùng học sinh lớp 12 trường THPT Đốc Binh Kiều).

Theo lời nam sinh T, khi vừa tan học bước ra cổng trường, em và B bị một nhóm thanh niên rượt đuổi, dùng hung khí đe doạ và đưa lên xe máy chạy đi. Đến đoạn đường vắng, nhóm người lạ mặt này đánh vào đầu, cổ, tay… của B và T

“Em bị đánh từ trên đường văng xuống ruộng. Họ còn nắm đầu em lôi xuống sông”, T kể trên Vietnamnet. Tương tự, B cũng bị nhóm thanh niên lạ mặt đánh.

Theo T, nhóm thanh niên hành hung ở xã Đốc Binh Kiều có mâu thuẫn với một nhóm khác ở thị trấn Mỹ An mà T và B có qua lại. Do đó, nhóm này đánh cả hai nhằm "dằn mặt" nhóm thị trấn Mỹ An, Tuổi trẻ đưa tin.

Chiều cùng ngày, em L.V.K học lớp 11 (trường THPT Tháp Mười) cũng bị nhóm thanh niên lạ dẫn đi và hành hung theo cách tương tự như hai em B và T.

 Em K bị hành hung phải nhập viện.

“Em mới ra cổng trường thì bị nhóm đó áp sát kêu lên xe, nếu không sẽ bị đánh. Họ chở em tới chỗ vắng, dùng dao đâm vào bụng và cầm nón đánh vào mặt, đầu của em”, em K kể lại.

Theo hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười, em K bị chấn thương, vết thương vùng đầu, bụng có vết thương do bị vật nhọn đâm. Em B bị đa chấn thương vùng đầu, mặt, bàn tay.

Cô Tôn Thị Mai Thanh, hiệu trưởng Trường THPT Đốc Binh Kiều, xác nhận vụ việc và cho biết đã phối hợp, cung cấp thông tin để phía công an vào cuộc điều tra.

"Lúc đó giờ tan trường, chỉ bảo vệ và một vài giáo viên nữ còn ở lại. Bảo vệ thì không có chức năng bắt và giữ người, giáo viên cũng tìm cách khuyên lơn nhưng vì nhóm này đông lại có hung khí nên không thể làm gì. Giáo viên liền báo công an nhờ can thiệp", cô Thanh cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

(PLVN) - “Bộ GD&ĐT cơ bản không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo, ngoài một số em học sinh có năng khiếu đặc biệt. Nhất là các cháu ở bậc tiểu học thì đổi mới phương pháp dạy và học để giảm áp lực, để học mà chơi, chơi mà học”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nói.
Đọc thêm