Bác sĩ chia sẻ tác hại việc đội mũ bảo hiểm 'dởm' trước 1.000 học sinh

(PLO) - Hơn 1.000 học sinh và giáo viên của trường Tiểu học Tân Thạnh Đông đã được các bác sỹ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ những tác hại, tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách khi tham gia giao thông- đây là một trong những điểm mới trong công tác tuyên truyền phổ biến tác hại của tai nạn giao thông gây ra. 

Ngày 16/1/2018, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP), Ban An toàn Giao thông TP HCM và Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã phối hợp với chuyên gia y tế tổ chức buổi lễ phát động đội mũ bảo hiểm cho học sinh và giáo viên tại trường Tiểu học Tân Thạnh Đông tại TP HCM. 

"Ở Việt Nam người dân thường lắng nghe lời khuyên của bác sĩ và nhân viên y tế. Sự có mặt của những chuyên gia y tế trong các buổi tuyên truyền về an toàn giao thông sẽ thu hút được sự quan tâm của giáo viên, phụ huynh và học sinh, từ đó giúp họ nhận thức rõ hơn về những hậu quả sau khi tai nạn giao thông xảy ra nói riêng và những mỗi nguy hiểm của hành vi tham gia giao thông không an toàn nói chung”,  ông Nguyễn Văn Gia Thuỵ, Phó Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM chia sẻ.

Việc kêu gọi các chuyên gia y tế tham gia chia sẻ các thông điệp về an toàn giao thông dựa trên kinh nghiệm làm việc với các bệnh nhân bị tai nạn giao thông sẽ giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh có nhận thức sâu sắc hơn về vấn đề này.

Trước đó, nhân ngày Thế Giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông vào tháng 11 năm 2017, các giáo viên chủ chốt và đại diện phụ huynh đã có chuyến viếng thăm Bệnh viện Chợ Rẫy và gặp gỡ với các bệnh nhân bị tai nạn giao thông, và trao đổi với các bác sĩ điều trị. Qua chuyến thăm bệnh viện, họ đã có trải nghiệm thực tế về tình trạng của các bệnh nhận bị tai nạn giao thông để chia sẻ với các thành viên khác trong suốt quá trình thực hiện dự án.

 

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ban An toàn Giao thông TP HCM cho biết: "Các trường thực hiện dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình có địa điểm tại những khu vực nguy hiểm gần đường quốc lộ và có lưu lượng xe cộ qua lại cao. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục phối hợp với các trường ở huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi để nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cho cộng đồng và tạo ra được những thay đổi dài hạn."

Dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” nhằm nâng cao nhận thức về sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và an toàn giao thông đường bộ để thay đổi hành vi của học sinh, phụ huynh và cộng đồng. Từ năm 2013, Abbott đã tài trợ 21.701 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh và giáo viên và đổi 14.096 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho phụ huynh thông qua chương trình đổi mũ có trợ giá.

Theo kế hoạch, trong năm học 2017-2018, dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” sẽ tiếp tục trao tặng hơn 4,000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các trường dự án thuộc huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn TP HCM. 

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Thầy giáo bị tố có hành vi khiếm nhã với nữ sinh lớp 10

Thầy giáo bị tố có hành vi khiếm nhã với nữ sinh lớp 10

(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an TP Huế vừa tiếp nhận, thụ lý đơn thư của bà B.T.P.T. (trú ở phường Phú Nhuận, Huế) tố cáo giáo viên dạy thể dục tại trường THPT Cao Thắng, TP Huế có hành vi, lời nói khiếm nhã xúc phạm nhân phẩm con gái mình.

Đọc thêm

Loading...