Bố mất đột ngột, nữ sinh xin đặc cách tốt nghiệp

(PLVN) - Nữ sinh có bố qua đời, tâm lý không ổn định nên nhà trường đã có tờ trình gửi hội đồng thi xin đặc cách tốt nghiệp cho em.

Sáng 9/8, ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa nhận được hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp đối với thí sinh có người thân đột ngột qua đời.

Thí sinh nói trên là H-Chăl (học sinh lớp 12A3, trường THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng, huyện Đắk Mil). Ngày 8/8,  H-Chăl đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi số 1, Trường THPT Chu Văn An (TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông). Đến 20h cùng ngày, sau khi nhận được thông tin bố qua đời, em H-Chăl đã báo cho Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng.

Trường THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng đã gửi tờ trình tới Hội đồng coi thi tỉnh Đắk Nông nêu rõ lý do thí sinh  H-Chăl bố mất, tâm lý không ổn định để tiếp tục dự thi.

Theo ông Toàn, căn cứ các quy định hiện hành, đây là trường hợp đặc biệt, nhà trường sẽ làm hồ sơ, gửi cho hội đồng thi.

“Nếu địa phương xác nhận đúng sự việc, thí sinh sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp. Việc xét đặc cách sẽ diễn ra sau khi kết thúc các môn thi”, ông Toàn nói.

Tại trường THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng, nữ sinh có kết quả học tập cuối năm lớp 12 đạt loại khá, hạnh kiểm tốt.

Trong khi đó, tại điểm thi trường THPT  Võ Văn Kiệt (quận 8, TP HCM) có một thí sinh mẹ cũng vừa qua đời. Đó là thí sinh Ngô Chí Tài, thí sinh ở phòng 578, học sinh lớp 12A10 của trường Võ Văn Kiệt. 

Theo thí sinh Tài cho biết, mẹ em vừa mất cách đây ít ngày do có bệnh lý, vừa hoàn tất việc chôn cất ngày 8/8. Vì vậy, ngày làm thủ tục của kỳ thi này, Tài không thể đến điểm thi.

Dù có nhiều đau buồn, nhưng Chí Tài vẫn nén đau thương, quyết tâm đến điểm thi, làm bài thật tốt. Sáng cùng ngày, em làm bài môn Văn dự đoán ở mức điểm khá.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm