Các kỳ thi ở Hà Nội sẽ giảm môn, giảm số lượng bài thi

(PLVN) - Đây là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khi kết luận phiên họp trực tuyến thứ 35 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội với các quận huyện, phường xã.

Tổ chức đơn giản các kỳ thi tại Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Tổ chức đơn giản các kỳ thi tại Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu mở rộng học trực tuyến, làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo để công nhận kết quả bằng hình thức học trực tuyến; có phương án kỹ càng cho học sinh quay trở lại trường học; tổ chức tốt các kỳ thi theo hướng giảm môn thi, giảm số lượng bài thi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thi.

Chủ tịch UBND TP cũng cho biết, trong vòng 36 tiếng đồng hồ qua, Hà Nội chưa phát hiện ca nhiễm mới ở Hà Nội. "Một trong những nguyên nhân tạo kết quả chống dịch tốt là do chúng ta thực hiện tốt công tác xét nghiệm”, Chủ tịch UBND TP khẳng định.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP đề nghị tiếp tục tuyên truyền để người dân tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng, công tác phòng dịch và những công việc bắt buộc phải làm và nhắc nhở: “Kể cả thời gian tới khi hết cách ly thì người dân vẫn phải đeo khẩu trang, phải trở thành một thói quen và việc làm bắt buộc trong thời gian dài”.

Bên cạnh đó, tăng cường các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán bằng thẻ; hạn chế các hoạt động tụ tập đông người. Chủ tịch UBND TP khuyên mọi người không nên bắt tay nhau, thường xuyên rửa tay và vệ sinh cửa ra vào ở tất cả mọi nơi. Đáng chú ý, phải hạn chế chia sẻ đồ ăn.

Chủ tịch Hà Nội giao Sở Y tế phải tập huấn cho y tá, bác sỹ nâng cao năng lực xét nghiệm để lấy được khoảng 5.000 – 6.000 mẫu tại chỗ mỗi ngày cũng như nâng cao hiểu biết về Covid-19, xác định ứng phó lâu dài với dịch bệnh này; nắm chắc các phác đồ điều trị.

“Các bệnh viện, các trung tâm y tế quận huyện tuyệt đối không được dùng các trang thiết bị y tế đã mua giai đoạn 1 để khám chữa bệnh thông thường, chỉ dùng cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Chúng ta phải dự trữ cho chiến lược lâu dài”, ông Chung đặc biệt lưu ý.

Theo lãnh đạo TP Hà Nội, sau dịch Covid-19, có thể tất cả các lý thuyết về kinh tế đều đảo lộn, thay đổi, vì vậy các đơn vị phải thực hiện nhiều biện pháp phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Các huyện phải đảm bảo năng suất của vụ xuân hè và tăng cường chăn nuôi, đảm bảo tốt tăng trưởng.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm