Chiều mai, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức bài kiểm tra tư duy

(PLVN) - Khoảng 5.600 thí sinh sẽ tham dự bài kiểm tra tư duy do trường Đại học Bách Hà Nội khoa tổ chức tại Hà Nội và Thanh Hóa.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Đây là năm đầu tiên trường Đại học Bách khoa Hà Nội Hà Nội triển khai xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy). Dự kiến hình thức xét tuyển này chiếm khoảng 30 – 35% tổng chỉ tiêu đào tạo của trường năm nay.

Bài kiểm tra tư duy là một thành phần điểm. Điểm của bài kiểm tra tư duy (môn chính) cùng với điểm Toán, Lý hoặc Toán, Hóa của kì thi THPT để xét thành một tổ hợp điểm. Bài kiểm tra tư duy gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận với thời gian làm bài 120 phút. 

Hai địa điểm dự thi gồm Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa). Trong đó, tổng số phòng thi là 194 phòng, với 167 phòng tại địa điểm thi Đại học Bách khoa Hà Nội và 27 phòng tại Đại học Hồng Đức.  Kỳ thi ngày 15/8, có 10 hội đồng thi, đảm bảo tổ chức buổi thi an toàn, nghiêm túc.

Theo PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng nhà trường phụ trách về công tác tuyển sinh, bài kiểm tra tư duy đưa ra đề bài ở các mức độ khác nhau, từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo, yêu cầu thí sinh có khả năng suy luận, nắm bắt và vận dụng kiến thức trong thời gian ngắn. Toàn bộ phần kiến thức nằm trong kiến thức phổ thông nhưng gắn liền với tình huống thực tế.

"Bài kiểm tra này được thiết kế để đánh giá năng lực cốt lõi của các thí sinh và khả năng theo học các ngành học ở bậc đại học, đặc biệt những khối ngành khoa học kĩ thuật. Nội dung bài thi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới", ông chia sẻ thêm.

Trường ĐHBK Hà Nội đã tiến hành công tác phân phòng thi, đánh số báo danh và đã gửi thông tin cho thí sinh dự thi. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào ngày 15/8 đã hoàn tất. 

Công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch Covid 19 cũng đã được triển khai. Nhà trường cũng lên kế hoạch cụ thể để sẵn sàng ứng phó với những tình huống xấu nhất nếu như dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Đề án tuyển sinh đại học năm 2020 gồm phương thức xét tuyển thẳng; xét tuyển tài năng; xét tuyển theo điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020 còn có phương thức xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy theo tổ hợp xét tuyển A19 và A20), đã được Bộ GD&ĐT cho phép thực hiện. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm