Chốt điểm chuẩn tuyển sinh quân sự năm 2020

(PLVN) - Sáng (4/10), Bộ Quốc phòng (BQP) đã tổ chức Hội nghị Xét duyệt điểm chuẩn tuyển sinh quân sự năm 2020. Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng BQP, Trưởng Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) BQP chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian sơ tuyển điều chỉnh dài thêm 1 tháng so với các năm trước đây. Năm nay, số lượng hồ sơ sơ tuyển tương đương so với năm 2019. Theo quy định, các trường quân đội chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đã qua sơ tuyển, được các trường thông báo đủ điều kiện sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đã sơ tuyển.

Từ ngày 2 đến 4/10, các trường đã nhận dữ liệu đăng ký xét tuyển của Bộ Giáo dục - Đào tạo; họp hội đồng tuyển sinh các trường, cơ quan chức năng BQP họp thống nhất phương án đề nghị điểm trúng tuyển với Ban TSQS BQP. Sau buổi lọc ảo cuối cùng, các học viện, trường quân đội đã gửi danh sách thí sinh trúng tuyển, đưa lên hệ thống của Bộ Giáo dục - Đào tạo để công bố.

Theo quy định, đến trước 17 giờ ngày 10/10 (theo dấu bưu điện), thí sinh đạt điểm trúng tuyển phải nộp Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (bản chính, có dấu đỏ) để xác nhận nguyện vọng vào học tại trường trúng tuyển; các trường thông báo triệu tập thí sinh xác nhận nhập học vào trường.

Theo đánh giá của Ban TSQS BQP, mức điểm trúng tuyển vào các trường Quân đội năm 2020 có nhiều trường tăng khá cao, ngang bằng với điểm trúng tuyển của các trường tốp đầu của cả nước, điểm chuẩn của các trường tương đối đồng đều, thu hút, tuyển chọn được nhiều thí sinh đạt giải quốc gia, giải khoa học kỹ thuật vào trường. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học

Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học

(PLVN) -  Hội thảo Giáo dục 2020 diễn ra hôm nay (27/11) do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Bộ GD&ĐT và một số cơ sở giáo dục đại học tổ chức với chủ đề “Tự chủ trong giáo dục đại học – từ chính sách đến thực tiễn.
Đọc thêm