Chủ cơ sở giữ trẻ khai bé 2 tuổi sặc cháo trước khi tử vong

(PLO) - Chủ cơ sở mầm non tư thục đã đến công an trình diện và thừa nhận cho bé 2 tuổi ăn cháo khiến cháu tử vong.

Trung tá Trần Trí Dũng – Trưởng Công an huyện Chương Mỹ cho biết, ngày 22/6, bà Lê Thị Liên (SN 1981, trú tại tổ 3, khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai) đã đến cơ quan điều tra trình diện.

Theo lời khai ban đầu, bà Liên thừa nhận vào sáng 20/6 có việc bà đút cháo cho cháu D. ăn, khiến cháu bị sặc. Sau đó, bà Liên đã đưa cháu D. tới bệnh viện để kiểm tra, thăm khám rồi lại đưa cháu về lại cơ sở.

Tuy nhiên, sau khi trở về cơ sở trông giữ trẻ, cháu D. tiếp tục có biểu hiện tím tái nên bà Liên đã đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ nhưng tới nơi cháu D. đã tử vong. Quá lo sợ nên bà Liên đã bỏ trốn.

Sau khi được vận động và động viên của lực lượng chức năng và gia đình, bà Liên chủ động đến làm việc với cơ quan điều tra.

Theo Trung tá Trần Trí Dũng, cơ quan điều tra xác định cháu D. tử vong có thể do sặc cháo khi ăn. Kết luận cuối cùng sẽ phải đợi kết quả giám định từ phía cơ quan pháp y.

Anh Nguyễn Văn Quân, bố cháu D. cho biết: “Ngày 23/6, cô Liên (Chủ nhà trẻ khiến cháu D. tử vong - PV) đã gọi điện xin lỗi tôi và gia đình. Cô Liên nói rằng đây là việc ngoài mong muốn khi cho con tôi ăn. Ngoài ra, gia đình của cô Liên cũng đã đến thắp hương cho cháu”.

Điều đau buồn hơn trong vụ việc này, theo lời trao đổi của anh Quân thì tới thời điểm hiện tại anh vẫn chưa liên lạc được với vợ của mình để báo tin rằng con đã mất: “Vợ tôi đi làm ăn xa ở biên giới, tôi không thể điện thoại cho cô ấy. Tôi không ngờ ngày gửi con đi làm cũng là ngày cuối cùng chúng tôi được nhìn thấy con”.

Như PLVN đưa tin, sáng 20/6, anh Quân đưa cháu D (2 tuổi, trú tại xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ) đến cơ sở trông trẻ tư nhân của bà Lê Thị L., (trú tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ).

Đến khoảng 11h cùng ngày, cháu D. có biểu hiện co giật, tím tái đã được chuyển đến bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ để cấp cứu nhưng cháu D. tử vong vào khoảng hơn 12h cùng ngày.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm