Chuyện sinh viên học võ Việt

(PLO) - Vovinam Nhân văn là CLB võ thuật đầu tiên của sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với mục đích rèn luyện sức khỏe để phục vụ học tập và gìn giữ môn võ cổ truyền, phát huy giá trị dân tộc. Vovinam Nhân văn đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên trong và ngoài trường.

CLB Vovinam Nhân văn chụp ảnh lưu niệm với TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền (Phó Chủ nhiệm Khoa Báo chí và Truyền thông) và cô Nguyễn Mai Lan (Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường) trong ngày ra mắt

CLB Vovinam Nhân văn chụp ảnh lưu niệm với TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền (Phó Chủ nhiệm Khoa Báo chí và Truyền thông) và cô Nguyễn Mai Lan (Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường) trong ngày ra mắt

Đề cao sologan “Nhân – Võ - Ái”, CLB Vovinam Nhân văn không những là nơi để rèn luyện thể lực dẻo dai, khỏe mạnh mà còn giúp người môn sinh trau dồi đạo hạnh, giữ vững được tâm thế khẳng khái tự tin, bình tĩnh trước mọi khó khăn. Võ đạo của Vovinam có thể xem như một nhân cách sống hay một triết lý làm người.

Đặc biệt, trong năm học 2016-2017, bên cạnh việc tham gia sôi nổi các hoạt động văn thể mỹ của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, “CLB Vovinam Nhân Văn” đã có cơ hội đại diện cho màu cờ sắc áo của ĐH Quốc Gia Hà Nội tại “Giải Vô địch Vovinam Sinh viên tranh cúp FPT năm 2017” và đã xuất sắc mang về 11 bộ huy chương giúp ĐHQG đứng thứ 4 bảng tổng sắp toàn đoàn.

 “Học võ là để vượt lên chính mình, để thể hiện hết khả năng của bản thân. Học võ là để bảo vệ lẽ phải. Học võ cũng là học làm người”  - bạn Tố Uyên (sinh viên K58 Khoa Công tác xã hội) chia sẻ. Mặc dù là một thành viên mới của CLB, song Uyên học võ rất nhanh và trở thành một trong những gương mặt xuất sắc của CLB. Đối với Huyền cũng như các thành viên của Vovinam Nhân văn, Vovinam - Việt võ học không chỉ là học võ mà còn là học đạo đức làm người. Vovinam Nhân văn luôn mang tới cho Huyền sự hòa đồng với bạn đồng môn, niềm hứng khởi và sức khỏe dẻo dai, tinh thần thoải mái để học tập tốt hơn. 

Ngoài ra, sau những buổi tập luyện trên sân, CLB luôn cố gắng tổ chức những chuyến đi ngoại khóa định kì hay những buổi liên hoan trò chuyện. Những chuyến đi ấy đã giúp các môn sinh trong CLB gắn kết với nhau hơn nữa và tích lũy thêm được những kinh nghiệm sống quý giá, khám phá bản thân, trải nghiệm và chinh phục những thử thách mới. 

Hiện tại, CLB Vovinam Nhân văn luôn duy trì mối quan hệ thân thiết với CLB khác để rèn luyện, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm. Khi được hỏi về những khó khăn mà CLB đang gặp phải thì Thanh Nhàn - Chủ nhiệm CLB Vovinam Nhân văn có chia sẻ hai vấn đề lớn mà CLB gặp phải. Thứ nhất, đó là vì cơ sở vật chất của CLB còn thiếu thốn cho nên chưa đảm bảo được sự an toàn khi tập luyện của mọi người. Do đó, chuyện té ngã bầm giập là chuyện xảy ra như cơm bữa. Thứ hai vì nhà trường không còn phòng trống để có thể để thảm, cho nên mặc dù mọi người đều rất sẵn lòng chung tay mua thảm thì vẫn không có chỗ để. 

Mặc dù có những khó khăn, song với tinh thần yêu môn võ cổ truyền của dân tộc, yêu thích không khí tập luyện nghiêm túc, hiệu quả nhưng vẫn tràn đầy tiếng cười và sự hứng khởi, các thành viên của CLB luôn khắc phục và làm cho CLB ngày một phát triển hơn.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm