Công bố quyết định thanh tra vụ cô giáo tố bị 'trù dập'

(PLVN) - Sáng 29/3, ông Nguyễn Đức Uy, Chánh thanh tra huyện Quốc Oai (Hà Nội) công bố quyết định thanh tra liên ngành liên quan đến các nội dung trong đơn thư phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất – giáo viên trường tiểu học Sài Sơn B.

Ông Nguyễn Đức Uy, Chánh Thanh tra huyện Quốc Oai đã công bố quyết định thanh tra liên ngành liên quan. Ảnh Báo tin tức.

Ông Nguyễn Đức Uy, Chánh Thanh tra huyện Quốc Oai đã công bố quyết định thanh tra liên ngành liên quan. Ảnh Báo tin tức.

Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) Hoàng Nguyên Ưng chủ trì cuộc họp, có sự tham gia của cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B. 

Sáng nay, cô Tuất đến cuộc họp muộn. Tuy nhiên, cô chia sẻ không cố tình vì đã nhận được giấy mời của thanh tra về cuộc họp lúc 9h sáng nay.

Vietnamnet trích dẫn lời cô Tuất: “Quả thật là tôi mệt, tôi nằm đến 8h mới dậy và nhận được cuộc gọi nhỡ của rất nhiều người và cả chánh thanh tra huyện và nói rằng hôm nay đột xuất phải về trường để họp. Tôi nghĩ tối hôm qua hiệu trưởng nên điện thoại trước cho tôi một câu rằng hôm nay không phải xuống thanh tra huyện mà lên trường thì tôi có thể đến sớm. Phong thái làm việc của tôi khi đi dạy cũng thế, cả trường biết, lúc nào vợ chồng tôi cũng có mặt trước khi trống báo”.

 Cô giáo Nguyễn Thị Tuất tại cuộc họp. Ảnh Vietnamnet.

Tại đây, ông Nguyễn Đức Uy, Chánh Thanh tra huyện Quốc Oai đã công bố quyết định thanh tra liên ngành liên quan đến các nội dung trong đơn thư phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất. Đồng thời, cam kết quá trình thanh tra sẽ diễn ra công khai, minh bạch, đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình dạy học của nhà trường, Báo Tin tức đưa tin.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, sự việc liên quan đến trường Tiểu học Sài Sơn B đã có nhiều đơn thư tố cáo và đã có giải quyết. Tuy nhiên, gần đây sự việc tiếp tục có những phản ánh từ báo chí, nên UBND huyện tiếp tục thành lập đoàn thanh tra lại sự việc. Khi có kết luận sẽ thông tin tới dư luận và báo chí.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuất chia sẻ với báo chí, năm học 2020-2021, cô không được Ban Giám hiệu (BGH) Trường Tiểu học Sài Sơn B phân công làm giáo viên chủ nhiệm. Từ 1/9/2020 đến nay, BGH đã 7 lần phân công cô làm các nhiệm vụ khác nhau như: Kê bàn ghế, phòng chống dịch Covid-19, dạy bộ môn…

Cô Tuất phản ánh, năm học 2018-2019, lớp 2A do cô chủ nhiệm có 4 phụ huynh gửi đơn lên nhà trường yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm vì cho rằng cô vi phạm đạo đức, đối xử với anh em, hàng xóm không tốt. Dù sau đó, đa số phụ huynh lớp 2A đã có đơn đề nghị gửi BGH nhà trường cho cô tiếp tục dạy học, nhưng nhà trường vẫn chuyển cô Tuất sang chủ nhiệm lớp 2D.

Năm học 2020-2021, cô Tuất bất ngờ được BGH nhà trường phân công đảm nhiệm dạy 2 môn Lịch sử và Địa lý của khối 4 và khối 5, môn học không phải là thế mạnh về chuyên môn của cô. Nhưng không lâu sau, lại xuất hiện nhiều đơn đề nghị không cho cô Tuất giảng dạy từ phụ huynh ở các lớp khối 5.

Lúc này, cô Tuất tiếp tục bị phân công làm các công việc khác như vệ sinh, trực công tác phòng dịch, làm giáo viên dự bị,... Theo cô Tuất "trong quá trình công tác ở đây đã bị lãnh đạo nhà trường trù dập".

Đặc biệt, cô Tuất cũng tố cáo việc học sinh khối 5 do cô giảng dạy liên tục quậy phá, hành hung cô giáo.

Những sự việc trên đã được cô Tuất gửi đơn thư đến UBND huyện. Dù đã được UBND huyện Quốc Oai đã xác minh và có kết luận thanh tra, cụ thể: chất lượng giảng dạy của cô Tuất được thể hiện tại kết quả kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 1 năm học 2020-2021 còn thấp.

Việc tổ chức lớp học trên lớp qua các tiết thực dạy của cô Nguyễn Thị Tuất, do không bao quát học sinh trong giờ học để học sinh đùa nghịch tự do, làm việc riêng trong lớp, tiết học không hiệu quả dẫn đến chất lượng không cao.

Việc phân công cô Tuất dọn vệ sinh, trực cổng trường đón học sinh trong bối cảnh các em đi học lại sau dịch Covid-19, là nhiệm vụ chung của toàn trường chứ không riêng cô Tuất…

Tuy nhiên, cô Nguyễn Thị Tuất không đồng tình với kết luận trên đây và phản ánh đến với cơ quan báo chí.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm