Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức thi tại 3 địa điểm

(PLVN) - Hà Nội, Thanh Hóa, Sơn La là những địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức thi tại 3 địa điểm

Theo PGS Hoàng Minh Sơn - hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, năm 2020 trường quyết định tổ chức thi tuyển sinh tại ba tỉnh thành Hà Nội, Thanh Hóa, Sơn La. Việc tổ chức thi tại 3 địa điểm giúp thí sinh thuận tiện hơn, thay vì chỉ tổ chức thi tại trường như phương án đã công bố trước đó. Dự kiến, kỳ thi tuyển sinh của trường được tổ chức ngày 25/7.

Năm 2020, trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức sơ tuyển để lấy khoảng 10.000 thí sinh tham gia dự thi. Trường có tính đến việc mở rộng số lượng dự thi hoặc không cần sơ tuyển nhưng phương án đưa ra phải chắc chắn, an toàn, không bị động, đặc biệt trong năm đầu tiên tổ chức. Việc giới hạn số lượng dự thi như vậy sẽ có lợi cho công tác chuẩn bị.

Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến trong các năm tới sẽ đồng hành cùng các trường đại học khác, đặc biệt nhóm trường khối Kỹ thuật - Công nghệ, cùng phối hợp để đưa ra những phương án xét tuyển phù hợp, có lợi nhất cho thí sinh và cho sự phát triển của hệ thống đại học Việt Nam.

Với kỳ thi tuyển sinh này, trường Bách khoa Hà Nội dự kiến lấy 70% chỉ tiêu của từng khối ngành, các thí sinh đăng ký dự thi vào khối ngành kỹ thuật, kinh tế sẽ thi trên giấy trong một buổi 3 môn, gồm Toán, Đọc hiểu, tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh).

Thí sinh thi ngành Ngôn ngữ Anh, thi trên giấy môn Toán, Đọc hiểu; môn Tiếng Anh thi trên máy tính.

Tất cả các môn thi đều thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Toán có 2/3 thi trắc nghiệm và 1/3 thi tự luận.

Đầu tháng 5/2020, trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ công bố đề cương và các đề thi mẫu. Cùng với đó là tổ chức nhiều buổi hướng dẫn cách ôn tập cho học sinh. 

Kỳ thi được tổ chức gọn nhẹ nhằm kiểm tra khả năng vận dụng kiến thức cơ bản và đánh giá năng lực học tập của học sinh để theo học thành công tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đề thi được xây dựng theo phương pháp tiếp cận tiên tiến trên thế giới tương tự như SAT, ACT, phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam. Các bài thi chú trọng đánh giá khả năng đọc và tự học, tư duy phân tích và giải quyết vấn đề của học sinh. Để tăng tính đa dạng, trường phối hợp với nhiều giáo viên THPT các trường chuyên, trường điểm có kinh nghiệm ra đề để xây dựng đề thi phong phú.

Nhà trường cũng sẽ tổ chức nhiều buổi hướng dẫn cách ôn tập cho học sinh, một mặt để các em làm quen với các ra đề mới, một mặt để ổn định tâm lý trong quá trình ôn tập.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm