Đại học Cần Thơ lọt top thế giới theo chuyên ngành

(PLVN) - Đại học Cần Thơ lọt top thế giới theo chuyên ngành. Trường cũng là đại diện duy nhất có ngành này lọt top trong 2 năm liên tiếp.

Việt Nam có 4 đại diện có mặt trong danh sách trường Đại học lọp top thế giới theo chuyên ngành mà Tổ chức giáo dục QS Top Universities vừa công bố. Bảng xếp hạng bao gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Cần Thơ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM.

 Đại học Cần Thơ có mặt trong danh sách trường Đại học lọp top thế giới theo chuyên ngành mà Tổ chức giáo dục QS Top Universities vừa công bố.

Đại học Cần Thơ có một ngành góp mặt trong xếp hạng năm nay là Nông - Lâm nghiệp (hạng 351-400), giảm 100 bậc. Trường cũng là đại diện duy nhất có ngành này lọt top trong 2 năm liên tiếp.

Các trường được xếp hạng dựa trên bốn tiêu chí: Uy tín trong giới học giả (Academic Reputation), uy tín đối với nhà tuyển dụng (Employer Reputation), số trích dẫn trung bình trên một bài báo (Citations per paper) và chỉ số H-index (đo lường năng suất và mức độ tác động của các công bố khoa học). Tùy vào ngành, trọng số của các tiêu chí sẽ khác nhau.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

(PLVN) -Trong những năm qua, ĐH Luật (ĐH Huế) đã khẳng định được vị thế và thương hiệu thông qua chất lượng đào tạo với phương thức tuyển sinh đa dạng, chính sách học bổng hấp dẫn, sinh viên được trải nghiệm thực tế, tỉ lệ ra trường có việc làm cao… Năm nay, trường này sẽ tuyển sinh như thế nào?
Đọc thêm