Đại học FPT sắp có thêm chương trình liên kết quốc tế với trường Top 400 thế giới

(PLVN) - Ngày 25/4, tại Hà Nội, buổi lễ khởi động triển khai chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam) đã chính thức diễn ra. Sự kiện đánh dấu bước phát triển lớn trong quan hệ hợp tác giữa ĐH FPT và ĐH Công nghệ Swinburne (Australia) nhằm đưa nền giáo dục chất lượng của Australia đến với sinh viên Việt Nam. 

Đại diện hai trường FPT và Swinburne ký kết thỏa thuận

Đại diện hai trường FPT và Swinburne ký kết thỏa thuận

Theo đó, toàn bộ tài liệu, quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng của chương trình Swinburne (Việt Nam) đều được chuyển giao trực tiếp từ Đại học Swinburne. Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình này sẽ có giá trị tương đương bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

Theo TS. Hoàng Việt Hà, Giám đốc các dự án Đại học quốc tế FPT, chương trình đào tạo sẽ tập trung vào các ngành công nghệ thông tin, kinh doanh và truyền thông đa phương tiện với 100% nội dung và tiêu chuẩn đào tạo của Australia. 

Nội dung các chuyên ngành sẽ tập trung vào các ứng dụng công nghệ nền tảng của cách mạng công nghệ 4.0 như Bigdata, IoT, Trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo… Trong khối ngành kinh doanh, nội dung đào tạo cũng sẽ tập trung vào các mô hình kinh doanh số hoá mới đang được triển khai và ứng dụng mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi số trên Việt Nam và thế giới. 

Cũng theo ông Hà, đây là chương trình chuẩn quốc tế nên tiêu chí cho sinh viên phải đạt điểm trung bình tối thiểu từ 6,5 trở lên và điểm IELTS đạt từ 6.0 trở lên. Nếu sinh viên không đủ trình độ tiếng anh sẽ phải tham gia 1 năm khởi sự đại học nhằm đảm bảo có kỹ năng toàn cầu và tiếng anh đạt chuẩn trước khi chính thức học.

Dự kiến Swinburne (Việt Nam) tuyển sinh vào tháng 8/2019 với chỉ tiêu 300 sinh viên. Mức học phí của chương trình đào tạo là 20.000 USD cho 3 năm.

"Sự khác biệt lớn nhất của Swinburne (Việt Nam) là xây dựng môi trường quốc tế, học 100% bằng tiếng Anh và các kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21. Ngoài ra, chương trình này được hỗ trợ bởi Tập đoàn FPT, kỳ vọng trở thành chương trình liên kết hàng đầu về đào tạo công nghệ tại Việt Nam", ông Hà chia sẻ.

Bà Monica Kennedy, Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Swinburne đánh giá cao việc hợp tác giữa Swinburne và FPT. Đây sẽ là cơ hội cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp quốc tế, được trang bị các kỹ năng cần thiết về công nghệ, kinh doanh và đổi mới sáng tạo.

“Chúng tôi kỳ vọng chương trình liên kết này sẽ đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực công nghệ trong tương lai, phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam”, bà Monica Kennedy chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm