Dạy tiếng Việt cho học sinh lớp 1 cả nước trên truyền hình

(PLVN) -  “Dạy tiếng Việt lớp 1” gồm 12 số, cung cấp nội dung kiến thức của toàn bộ học kỳ 2 môn Tiếng Việt lớp 1 phát sóng trên  Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia (VTV7) và đăng tải lại trên Facebook và Youtube...

Dạy tiếng Việt cho học sinh lớp 1 cả nước trên truyền hình

Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với VTV7 tổ chức triển khai, nhằm hỗ trợ học sinh lớp 1 tiếp thu kiến thức môn Tiếng Việt tại nhà và giúp giáo viên có thêm phương tiện giảng dạy, truyền tải kiến thức môn tiếng Việt trong và sau mùa dịch Covid-19.

Chương trình được phát sóng từ 9h hàng ngày trên VTV7, từ ngày 25/4 và được đăng tải lại trên Facebook: https://www.facebook.com/vtv7kids/; trên Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLxaUpKb2qYs6_uKqvaWv-w).

“Dạy tiếng Việt lớp 1” gồm 12 số, cung cấp nội dung kiến thức của toàn bộ học kỳ 2 môn Tiếng Việt lớp 1, theo chương trình đã được Bộ GD&ĐT tinh giản. Mỗi số giới thiệu kiến thức cốt lõi của một số bài học trong sách giáo khoa; trong đó chủ yếu hướng dẫn việc tập đọc và kỹ thuật viết các chữ cái, các vần mới.

Các bài học được thiết kế sử dụng nhiều hình họa sinh động, hình ảnh trực quan, các trò chơi ôn luyện… để tạo hứng thú học tập và giúp học sinh tiếp thu kiến thức.

Theo Trung tâm Truyền thông giáo dục (Bộ GD&ĐT), đội ngũ cố vấn xây dựng những bài giảng trên là các giảng viên uy tín của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên gia của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, giáo viên môn tiếng Việt của một số trường Tiểu học... Giáo viên tham gia giảng dạy là các thầy cô vừa giỏi chuyên môn, vừa có kỹ năng dạy học trên truyền hình.

"Cung cấp thêm một kênh học tập trên truyền hình, Bộ GD&ĐT kỳ vọng sẽ giúp học sinh lớp 1 vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa không có điều kiện hoặc gặp khó khăn trong việc học online, dễ dàng tiếp cận và học tập tại nhà. Mục tiêu là không để học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà bị bỏ lại phía sau", TS. Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, cho biết.

Cùng chuyên mục
Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

(PLVN) - Trường Đại học Luật, ĐH Huế và Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức cuộc thi  “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” năm 2021.
Đọc thêm