Điểm mới trong tuyển sinh trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2020

(PLVN) - Ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả THPT quốc gia và xét tuyển thẳng, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển đại học.

Điểm mới trong tuyển sinh trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2020

Mùa tuyển sinh năm 2020 Đại Bách khoa Hà Nội tuyển sinh với khoảng 6.800 chỉ tiêu cho 58 mã xét tuyển thuộc các ngành và chương trình đào tạo.

Các phương thức tuyển sinh bao gồm: Một là xét tuyển thẳng theo quy định Bộ GD&ĐT (đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc cuộc thi KHKT quốc gia, quốc tế)

Thứ hai là xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường.

Thứ ba là xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2020, trong đó ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Thứ tư điểm mới là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức, tiến hành song song, độc lập với các phương thức còn lại.

Theo PGS. Huỳnh Quyết Thắng – Phó hiệu trưởng Nhà trường cho biết kỳ thi riêng do Trường tổ chức sẽ mở thêm cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo học trình độ Đại học chính quy Đại học Bách Khoa Hà Nội, nâng cao chất lượng đầu vào và chất lượng giảng dạy của Nhà trường.

Thí sinh là học sinh THPT trên toàn quốc dự vòng sơ tuyển theo kết quả học tập tại bậc phổ thông trung học, sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp trình độ THPT, có tính phân loại. Mục tiêu bài thi nhằm kiểm tra kiến thức, năng lực của học sinh cần có để theo học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. 

Thời điểm tổ chức: dự kiến trong khoảng thời gian từ 20/7 đến 26/7/2020. Thời lượng bài thi: dự kiến 180 phút. Thí sinh được ưu tiên cộng điểm nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm