Điện Biên: Phụ huynh "tấn công" học sinh ngay trong trường

(PLVN) - Phòng Giáo dục và đào tạo TP Điện Biên Phủ cho biết sẽ xử lý nghiêm những người liên quan đến vụ phụ huynh hành hung học sinh tại trường Trung học cơ sở Tân Bình.

Trường Trung học sơ sở Tân Bình - nơi xảy ra sự việc phụ huynh hành hung học sinh trong lớp. Ảnh:VOV

Trường Trung học sơ sở Tân Bình - nơi xảy ra sự việc phụ huynh hành hung học sinh trong lớp. Ảnh:VOV

Công an thành phố Điện Biên Phủ cho biết, sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình cháu N.Q.H (lớp 6A4, Trường Trung học sơ sở Tân Bình, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ) về việc cháu bị ông T.N.P (bố đẻ của cháu T.L.N.M, bạn cùng lớp) hành hung trong lớp học, đã triệu tập ông P đến trụ sở để làm rõ vụ việc, qua đó xác minh và tiếp tục giải quyết theo quy trình tin báo tội phạm.

Việc ông P hành hung cháu H diễn ra vào khoảng 13h50 ngày 9/12 tại lớp 6A4, Trường Trung học sơ sở Tân Bình. Nguyên nhân ban đầu được xác định là sau tiết học thể dục sáng cùng ngày, H và M có xảy ra xô xát, đánh nhau, H có đấm vào mặt M 5 cái, khiến M bị chảy máu răng. Sau khi về nhà, M có trao đổi lại với phụ huynh về việc bị bạn đánh nên ông P đã đến lớp và hành hung H.

Về vụ việc này, Phòng Giáo dục và đào tạo TP Điện Biên Phủ cũng cho biết sẽ xử lý nghiêm những người liên quan và có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trong trường học.

Phòng đã chỉ đạo hai trường là Trung học cơ sở Tân Bình và Tiểu học Tô Vĩnh Diện phải giải trình sự việc, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan. Hiện nay, Trường Trung học cơ sở Tân Bình đã có văn bản giải trình gửi về Phòng; Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện  (do chị L.T.Đ.Q - mẹ đẻ cháu M là giáo viên Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện) chưa hoàn thành bản giải trình vì hiệu trưởng đang bị ốm.

Cùng chuyên mục
Đào tạo cử nhân quản lý thị trường có gì khác biệt?

Đào tạo cử nhân quản lý thị trường có gì khác biệt?

(PLVN) - Đào tạo cử nhân QLTT sẽ có một vài điểm khác biệt so với các ngành khác, như sinh viên của ngành này sẽ được học võ và một số chương trình giáo dục thể chất khác biệt. Đó là thông tin mà GS.TS Hoàng Ngọc Thân (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) đưa ra trong Tọa đàm Đào tạo cử nhân quản lý thị trường, đáp ứng nhu cầu xã hội. 
Đọc thêm