Đình chỉ hiệu trưởng 'tự quyết' xây bếp ăn cho học sinh

Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) vừa triển khai quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lâm Văn Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hùng Vương vì không làm đúng chỉ thị của ngành Giáo dục.

Trường Tiểu học Hùng Vương nơi ông Lâm Văn Hải làm Hiệu trưởng.

Trường Tiểu học Hùng Vương nơi ông Lâm Văn Hải làm Hiệu trưởng.

Cụ thể, ngày 29/5, Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng có công văn yêu cầu Trường không được tổ chức nấu ăn tại trường cho học sinh bán trú. Đồng thời, cũng không được tổ chức đấu thầu nấu ăn vì thời hạn công tác của Hiệu trưởng còn không đầy một năm học, thời gian để thực hiện quy trình, thủ tục mời thầu cũng như xây dựng bếp ăn tại trường không đảm bảo tiến độ.

Đồng thời, Phòng Giáo dục yêu cầu Trường tiếp tục tái ký hợp đồng với doanh nghiệp ẩm thực 36 cho đến khi có hiệu trưởng mới.

Tuy nhiên, Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường không đồng ý với văn bản trên vì cho rằng, tiền ăn của học sinh bán trú là do phụ huynh đóng góp để đảm bảo sức khỏe cho con nên phải để phụ huynh quyết định. Phòng Giáo dục làm vậy là phiến diện, không tôn trọng phụ huynh.

Sau đó, ông Hải không thực hiện theo lệnh của cấp trên, mà cho xây dựng bếp ăn trong trường như nguyện vọng của phụ huynh. Vì vậy, ông bị ngành Giáo dục buộc tháo dỡ và đình chỉ công tác 15 ngày vì làm trái chỉ định mua suất ăn từ doanh nghiệp.

 

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm