Đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non có cô giáo nghi 'thả trẻ rơi tự do'

(PLVN) - Ngày 13/4, sau khi có clip nghi vấn về việc bạo hành trẻ mầm non, UBND thành phố Hạ Long đã cho đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Đồ Rê Mí (tổ 8, Khu 9, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) để điều tra.

Hình ảnh được trích xuất từ camera

Hình ảnh được trích xuất từ camera

Vừa qua, đoạn clip ghi lại hình ảnh trong giờ nghỉ trưa đã được đăng tải. Hai cô giáo tại cơ sở mầm non Đồ Rê Mí đã xách 1 tay cháu bé rồi bất ngờ thả rơi tự do xuống chiếu ngủ. Cô còn túm chân, tay các cháu bé xách bổng lên quăng quật, thậm chí giật gối ngủ khiến nhiều cháu òa khóc.

Một lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long cho biết, công an thành phố Hạ Long đã vào điều tra làm rõ vụ việc: "Những hình ảnh trong clip được cho là tại cở mầm non Đồ Rê Mí, hiện chúng tôi đã yêu cầu công an vào cuộc, trích xuất camera để xem cụ thể vụ việc như thế nào để xử lý".

Phòng Giáo dục và Đào Tạo thành phố Hạ Long xác nhận việc cơ sở mầm non Đồ Rê Mí đã bị đình chỉ để điều tra dấu hiệu các cháu bé có bị bạo hành hay không, nếu có sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Trước đó, ngày 12/4, Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Quảng Ninh và UBND thành phố Cẩm Phả đã ra quyết định đình chỉ hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm vì không báo cáo vụ việc học sinh đánh bạn dã man trong lớp học vào ngày 5/3/2019, tại phòng học lớp 7A3, trường THCS Cẩm Bình, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Em học sinh Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SN 2007, trú tại Cẩm Bình, Cẩm Phả, Quảng Ninh) đánh em Phạm Anh Thư (SN 2007, tại Cẩm Phả, Quảng Ninh) một cách dã man ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của nhiều bạn bè.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khi thầy cô không còn là… “mẹ hiền”?

Khi thầy cô không còn là… “mẹ hiền”?

(PLVN) - Người Việt từ bao đời vốn có truyền thống tôn sư, trọng đạo - người thầy không chỉ dạy chữ mà còn dạy học trò mình bằng chính cái tâm yêu thương của đạo làm thầy! Dù thời gian có nhiều thay đổi, dù những vụ bạo hành trò đã thường xuyên xảy ra trong nhà trường, bởi không ít người thầy đã đi chệch “đường ray làm thầy”… Nhưng người thầy tận tâm sẽ bằng nhiều cách khác nhau để chạm tới những khát vọng và những điều đẹp đẽ trong cuộc đời…
Đọc thêm