Đội ngũ các nhà giáo Thủ đô: Hơn 800 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng

(PLO) - Ngày 16/11, nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức gặp mặt thân mật với các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu cho các ngành học, cấp học, các nhà giáo làm công tác quản lý, là cán bộ công đoàn (CĐ) trên địa bàn Thủ đô.

Bà Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội tặng quà tới các nhà giáo tiêu biểu.

Bà Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội tặng quà tới các nhà giáo tiêu biểu.

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đã bày tỏ trân trọng và tự hào về những cống hiến của đội ngũ các Nhà giáo Thủ đô, đặc biệt là các thầy, cô giáo tiêu biểu cho các cấp học của Thủ đô có mặt tại buổi gặp mặt.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bà Nguyễn Thị Tuyến mong muốn các thầy, cô giáo cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức của người giáo viên, thông qua những hành động thiết thực, cụ thể.

Năm học 2017-2018, đội ngũ nhà giáo và các bộ quản lý giáo dục của Thủ đô có sự phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Cùng với đó, số giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi các cấp học đạt tỷ lệ cao, đạt nhiều kết quả ấn tượng trong các hội thi giáo viên giỏi toàn quốc.

Trong năm học này, khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội cũng đã có 113 giáo viên dạy giỏi các cấp, nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Trường được phát huy, 803 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng vào thực tế, giá trị làm lợi hơn 3 tỷ 500 triệu đồng… 

* Cùng ngày, Sở GD&ĐT TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Dịp này, ngành GD&ĐT TP HCM vinh danh nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong quá trình giảng dạy, thi đua suốt năm học trước.

Toàn ngành có 19 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 130 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; 6 tập thể được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc và 15 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP HCM… 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm