Gần 89.000 thí sinh thi vào lớp 10 công lập ở Hà Nội

(PLVN) - Sáng nay - 17/7, gần 89.000 thí sinh đã đăng ký dự thi chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020 ở Hà Nội với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn.

Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Đúng 8h thí sinh tiến hành làm bài thi môn Ngữ văn. Thời gian làm bài môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 ở Hà Nội là 120 phút.

Bài thi tự luận với nội dung được giảm tải theo hướng dẫn tinh giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm giảm áp lực cho học sinh sau thời gian dài nghỉ học phòng Covid-19.

Thí sinh lưu ý, khi đến điểm thi phải luôn mang theo khi đến trường thi là "Phiếu báo thi vào lớp 10 THPT" năm học 2020-2021. Trong trường hợp quên phiếu báo thi, thí sinh có thể sử dụng các giấy tờ tùy thân để được vào thi.

Khi vào thi, thí sinh chỉ được sử dụng giấy thi, giấy nháp do cán bộ coi thi phát, vì vậy không cần thiết phải đem theo giấy nháp. Thí sinh cũng không được phép sử dụng mực màu đỏ trong bất kỳ tình huống nào, bởi việc này sẽ bị coi là đánh dấu bài thi.

Trước đó, tại buổi phổ biến quy chế, các cán bộ coi thi đặc biệt nhắc thí sinh về lỗi mang điện thoại di động vào phòng thi. Khi vào phòng thi, thí sinh chỉ được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản theo danh mục Bộ GD&ĐT công bố.

Lịch thi vào lớp 10 tại Hà Nội. Đồ họa: Tạ Lư/VNE. 

Đặc biệt, thí sinh không được mang vào phòng thi giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí, chất gây nổ, chất gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Sau khi thi môn Ngữ văn, các thí sinh phải tiếp tục có mặt và làm đủ 2 bài thi còn lại là Ngoại ngữ và Toán mới được tính điểm. Theo quy chế thi, nếu đã đăng ký dự tuyển vào trường trung học phổ thông công lập thì thí sinh phải làm đủ ba bài thi của kỳ thi gồm ngữ văn, ngoại ngữ và toán, tuyệt đối không được bỏ bài thi nào. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ xét tuyển đối với những thí sinh đáp ứng đủ ba yêu cầu: Làm đủ số bài thi quy định, không vi phạm Quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi và không có bài thi nào bị điểm không.

Vào sáng hôm qua (16/7), các thí sinh dự thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 ở TP.HCM đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn với đề thi xoay quanh nội dung về tình yêu thương và đại dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm