Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đau lòng về việc nam sinh bị tát 231 cái

(PLO) - “Đây là sự việc không thể chấp nhận được, làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của học sinh cũng như làm ảnh hưởng tới hình ảnh người giáo viên. Nếu người lớn bị tát như vậy còn phải nhập viện chứ nói gì một đứa trẻ năm nay mới lên lớp 6” - ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Bình nói.

Khuôn mặt em N. bị sưng tấy, tím đỏ nhiều nơi do phải chịu 231 cái tát.

Khuôn mặt em N. bị sưng tấy, tím đỏ nhiều nơi do phải chịu 231 cái tát.

Ngày 24/11, ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình nói rằng, đối với sự việc cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy - Chủ nhiệm lớp 6/2, Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) ép cả lớp tát vào má em Hoàng Long N., bản thân ông cảm thấy “đau lòng”.

“Đây là sự việc không thể chấp nhận được, làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của học sinh cũng như làm ảnh hưởng tới hình ảnh người giáo viên. Nếu người lớn bị tát như vậy còn phải nhập viện chứ nói gì một đứa trẻ năm nay mới lên lớp 6”, ông Nhân nói.

Ông Nhân cũng cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí, ông đã chỉ đạo cấp dưới xem xét xử lý trường hợp cô Thủy và khẳng định sẽ xử lý nghiêm minh, bảo đảm không lặp lại tình trạng trên.

Trước đó,  chiều 19/11, em Hoàng Long N. (11 tuổi, học sinh lớp 6/2, Trường THCS xã Duy Ninh) đã nói tục về bố mẹ học sinh ngồi cạnh và bị bạn mách với cô chủ nhiệm là Nguyễn Thị Phương Thủy.

Cô Thủy đã đưa ra hình phạt là bắt toàn bộ 23 học sinh trong lớp, mỗi bạn tát liên tiếp 10 cái vào má em N. và chính cô giáo này tát thêm một cái. Học sinh N. đã chịu tổng cộng 231 cái tát khiến mặt bị sưng tím, miệng khó mở, không nói được và gia đình phải đưa em vào điều trị tại bệnh viện.

Đến chiều 23/11, em N. đã được ra viện nhưng gia đình chưa cho em trở lại trường vì tâm lý không ổn định.

Hiện Phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh đã tạm đình chỉ công tác đối với cô Thủy và lập đoàn kiểm tra sự việc. Được biết, lúc còn công tác tại Trường THCS Hải Ninh trước đây, cô Thủy cũng từng có cách giáo dục “mạnh tay” khiến phụ huynh học sinh bức xúc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm