Hà Nội bỏ môn thi thứ 4 tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021

(PLVN) - UBND TP Hà Nội vừa quyết định thay đổi kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 với điểm nổi bật là bỏ môn thi thứ 4.

Học sinh thi vào lớp 10 Hà Nội sẽ đỡ căng thẳng vì được bỏ môn thi thứ tư. (Ảnh minh họa)

Học sinh thi vào lớp 10 Hà Nội sẽ đỡ căng thẳng vì được bỏ môn thi thứ tư. (Ảnh minh họa)

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 trên địa bàn TP. 

Theo đó, Hà Nội quyết định chỉ tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT với 3 môn thi là Toán, Văn và Ngoại ngữ, thay vì 4 môn thi như trước đó.

Yêu cầu về nội dung đề thi của 3 môn này cũng được giảm tải theo hướng dẫn tinh giản chương trình học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Quyết định này hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Từ sau Tết Canh Tý đến thời điểm này, cũng như các tỉnh thành khác, toàn bộ học sinh Hà Nội phải nghỉ học chưa thể trở lại trường. Việc Hà Nội quyết định bỏ môn thi thứ tư, giảm yêu cầu về đề thi được cho là đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo người dân và các nhà trường. 

Việc bỏ môn thi thứ tư cũng đúng theo tinh thần chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại các cuộc họp Ban Chỉ đạo gần đây. 

Đặc biệt, trong cuộc họp sáng 17/4, Chủ tịch UBND TP một lần nữa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu mở rộng học trực tuyến, làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo để công nhận kết quả bằng hình thức học trực tuyến; có phương án kỹ càng cho học sinh quay trở lại trường học; tổ chức tốt các kỳ thi theo hướng giảm môn thi, giảm số lượng bài thi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thi.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm