Hà Nội: Gần 80.000 thí sinh bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp “đặc biệt”

(PLVN) - Sáng nay (9/8), gần 80.000 thí sinh tại Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, một kỳ thi "đặc biệt" diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Theo đó, cả nước sẽ có khoảng hơn 850.000 thí sinh trong đợt thi số 1, còn lại thí sinh của một số tỉnh như Đà Nẵng, một số địa phương của Quảng Nam, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk sẽ thi trong đợt 2. Số thí sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên là 296.158, chiếm 32,9% tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Số thí sinh dự thi bài tổ hợp Khoa học xã hội là 498.516, chiếm 55,38%.

Năm nay, tại Hà Nội có 79.263 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm 1/10 thí sinh cả nước, với 143 điểm thi, 3.326 phòng thi; và huy động gần 10.000 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi; gần 1.500 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Kỳ thi năm nay được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại một số địa phương. Chính vì vậy, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các địa phương nghiêm túc thực hiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong Kỳ thi.

Trước thời điểm thí sinh làm thủ tục dự thi, 100% điểm thi đã được phu khử khuẩn, đảm bảo bố trí đủ nước sạch, nước rửa tay, sát khuẩn. Các phòng thi được yêu cầu mở cửa, bật quạt để thoáng khí, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo cá yêu cầu về an ninh như cách xa nhà dân, công trường xây dựng...

Tại các điểm thi trước khi thí sinh vào dự thi đều kiểm tra thân nhiệt, trang bị sẵn nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn để đảm báo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Ghi nhận tại điểm thi trường Phan Chu Trinh, Ba Đình, Hà Nội, 6h15 các thí sinh đã đến điểm thi. Công tác vệ sinh, sát khuẩn, đeo khẩu trang phòng dịch được thực hiện nghiêm túc.

Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ các bạn thí sinh sát khuẩn tay trước khi vào điểm thi
Ngay từ 6h sáng, nhiều phụ huynh đã đưa con tới điểm thi 
 Một thí sinh được cả bố và mẹ đưa đi thi, trước khi vào phòng thi bố và mẹ không quên động viên tinh thần con
 Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng, bởi kỳ thi năm nay diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 khá phức tạp
Mặc dù con đã vào điểm thi, nhưng các bậc phụ huynh không giấu nổi sự lo lắng, dõi theo con từ phía ngoài cổng 
Lực lượng thanh niên tình nguyện chuẩn bị sẵn nước giải khát hỗ trợ thí sinh và phụ huynh đưa con đi thi 
 Các lực lượng chức năng luôn trực sẵn sàng tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi

Tại điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái, Ba Đình, Hà Nội, ghi nhận lúc 6h30 các thí sinh đều đã tập trung đầy đủ đến điểm thi.

Điểm trường thi THPT Phạm Hồng Thái yêu cầu các thí sinh có mặt tại điểm thi lúc 6h15, vì vậy nhiều phụ huynh đưa con đi thi từ rất sớm
Ngoài những bóng áo xanh tình nguyện và công an thì kỳ thi năm nay còn có một lực lượng luôn túc trực, hỗ trợ thí sinh đó là các y, bác sĩ

Trong buổi sáng nay (9/8) các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên đó là môn Ngữ Văn với thời gian làm bài là 120 phút. Chiều nay các thí sinh sẽ bước vào môn thi thứ 2 là môn Toán với thời gian làm bai là 90 phút.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm