Hà Nội sẽ không giảm môn thi vào lớp 10

(PLVN) - Hà Nội sẽ giữ nguyên phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021 với 4 môn thi. Môn thi thứ 4 sẽ được công bố trước 2 tháng của ngày thi tuyển lớp 10 chính thức.

Trong hội nghị về phòng chống Covid-19 của Sở GD&ĐT Hà Nội chiều 26/3, ông Phạm Văn Đại Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 sắp tới, được giữ nguyên như năm trước. 

Cụ thể Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi tuyển sinh chung vào lớp 10 với 4 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn thi thứ 4 (chưa được công bố). Môn thi thứ 4 sẽ thuộc 1 trong các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Giáo dục công dân, Địa lý.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày thi sẽ được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố tùy theo tình hình dịch và theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Môn thi thứ tư sẽ được công bố trước 2 tháng sau khi có ngày thi chính thức.

Vì thế, ông Đại đề nghị giáo viên, học sinh yên tâm học tập, ôn luyện đều các môn bởi nội dung thi sẽ nằm trong chương trình tinh giản của Bộ GD&ĐT. 

Trước đó, nhiều giáo viên, nhà quản lý giáo dục có ý kiến đề xuất, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, Sở GD&ĐT nên bỏ môn thi thứ 4, nhằm giảm áp lực cho học sinh. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm