Hà Nội tổng vệ sinh trường học chống dịch cúm

(PLVN) - Ngày 31/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến với các quận, huyện trên địa bàn về quán triệt công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Học sinh đeo khẩu trang trong giờ học sáng 31/1

Học sinh đeo khẩu trang trong giờ học sáng 31/1

Kết luận hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các Phòng GD&ĐT quan tâm và có nhận thức đúng, đầy đủ về dịch bệnh nCoV, từ đó quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về công tác phòng chống dịch.

Trong ngày 31/1 và 1/2/2020, các trường học phải quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường; học sinh và phụ huynh về nội dung phòng chống dịch bệnh của cơ quan y tế chính thống. Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị nhà trường tuyên truyền khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp.

Các nhà trường chủ động trang bị khẩu trang cho học sinh trong trường hợp gia đình gặp khó khăn; lưu ý bố trí nguồn nước sạch, xà phòng rửa tay; khuyến khích học sinh dùng bình nước cá nhân, không uống chung. Hàng ngày, các trường, nhóm trẻ cần theo dõi sát diễn biến sức khỏe của giáo viên và học sinh, nắm sĩ số đầy đủ.

Về công tác phun thuốc khử trùng tại các trường, trong 2 ngày 1 và 2/2, Giám đốc Chử Xuân Dũng yêu cầu Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã chủ trì, phối hợp với các đơn vị y tế địa phương để thực hiện đúng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ông Chử Xuân Dũng yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục không chủ quan, xem nhẹ về dịch bệnh vì có thể còn kéo dài; nghiêm túc quán triệt và thực hiện các kế hoạch phòng chống dịch, trước mắt, dừng các hoạt động tham quan, dã ngoại cho học sinh...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm