Hải Phòng cho học sinh lớp 1, 2 dừng học trực tuyến

(PLVN) - Từ hôm nay, 22/2, Hải Phòng cho dừng việc học trực tuyến cho học sinh khối lớp 1, lớp 2 vì có nhiều bất cập.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Ông Vũ Văn Trà, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cho biết, qua khảo sát thực tế, Sở GD&ĐT nhận thấy việc học trực tuyến với học sinh khối lớp 1,2 là không ổn.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng, các em học sinh lớp 1 và 2 còn quá bé để tự sử dụng thành thạo máy tính cũng như các thao tác kỹ thuật trong quá trình học với thầy cô giáo. Trong khi đó, bố mẹ các em do bận đi làm hoặc những công việc khác nên không thể thường xuyên ở nhà để cùng học với các con.

Việc chuyển thời gian dạy vào buổi tối muộn cũng không hợp lý do một số phụ huynh khác không thể đáp ứng.

Thay vì dạy học trực tuyến, với khối 1, 2, thầy cô và phụ huynh sẽ phối hợp để ôn tập kiến thức với học sinh qua Zalo. Còn đối với các khối 3, 4, 5 của bậc tiểu học, việc học trực tuyến vẫn triển khai, nhưng chỉ ôn tập bài cũ.

Trước đó, từ ngày 29/1, học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố nghỉ học để bảo đảm công tác phòng dịch COVID-19.

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2021, học sinh ở Hải Phòng chưa quay trở lại trường. Việc học trực tuyến được triển khai từ 17/2. Tuy nhiên, việc học này gặp nhiều vướng mắc với học sinh nhỏ tuổi, học sinh ở vùng nông thôn có kinh tế khó khăn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ổn định thi cử, tăng chế tài xử lý vi phạm

Ổn định thi cử, tăng chế tài xử lý vi phạm

(PLVN) - Nói về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Phạm Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, kỳ thi năm nay cơ bản giữ ổn định như năm 2020. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vẫn được triển khai mạnh mẽ trong các khâu của kỳ thi, bảo đảm yêu cầu khoa học, gọn nhẹ.
Đọc thêm