Hỗ trợ sửa chữa 22 trường học bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở miền Trung

(PLVN) - Trong 2 ngày 5 - 6/4, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khánh thành công trình sửa chữa hơn 20 trường học bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại ở miền Trung.

Hỗ trợ sửa chữa 22 trường học bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở miền Trung

Kinh phí hỗ trợ là tiền do doanh nghiệp hỗ trợ.

Cụ thể, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiến hành sửa chữa 22 trường học tại Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi. Trong đó, có 8 trường học tại tỉnh Nghệ An được hỗ trợ kinh phí 810 triệu đồng; 8 trường học tại tỉnh Hà Tĩnh được hỗ trợ 810 triệu đồng và 6 trường học tại tỉnh Quảng Ngãi được hỗ trợ 610 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận hỗ trợ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền Trung lựa chọn trường học để hỗ trợ với tiêu chí là các trường bị thiệt hại bởi bão, lũ lụt tháng10-11/2020, chưa nhận được hỗ trợ sửa chữa từ các tổ chức cá nhân khác.

Qua khảo sát, đánh giá, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã lựa chọn được 22 trường tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi để triển khai hỗ trợ, nhằm giúp các trường khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng hy vọng, các trường sau khi được sửa chữa sẽ có điều kiện tốt hơn để "dạy tốt, học tốt". Học sinh có điều kiện vui chơi, sinh hoạt, học tập, phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ để trở thành những công dân ưu tú trong tương lai.

Mưa bão tại các tỉnh miền Trung năm 2020 đã khiến nhiều trường học ở miền Trung ngập sâu, hư hỏng nặng, thiết bị dạy học bị cuốn trôi…

Cùng chuyên mục
Đọc thêm