Hoàn thành bài thi toán: Đề thi vừa tầm, có sự phân hóa thí sinh cao

(PLVN) - Chiều 9/8, hàng nghìn thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã hoàn thành bài thi môn thi thứ 2 là môn Toán. Nhiều thí sinh nhận xét đề thi Toán năm nay khá dễ và có sự phân hóa rõ ràng, thậm chí có thí sinh tự tin đạt 9,5 điểm.

Đề thi Toán được đánh giá là phù hợp, có sự phân hóa thí sinh rõ ràng

Đề thi Toán được đánh giá là phù hợp, có sự phân hóa thí sinh rõ ràng

Kết thúc giờ làm bài môn Toán, tại điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái, nhiều thí sinh không giấu được niềm vui khi hoàn thành bài thi thứ 2 của mình.

Những thí sinh đầu tiên kết thúc bài thi môn Toán tại điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái

Tự tin đạt 8 điểm bài thi Toán, thí sinh Nguyễn Trung Kiên, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: "Đề toán em thấy bình thường và có sự phân hóa thí sinh cao, bởi nếu làm bài để được điểm 8 thì khá dễ, nhưng nếu để cao hơn thì hơi khó 1 chút. Em tự tin được 8 điểm bài thi này".

Thí sinh Nguyễn Trung Kiên, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng

Giống như Kiên, thí sinh Nguyễn Phương Hiền, học sinh trường THPT Thực nghiệm cũng đánh giá đề thi Toán không quá khó: "Có lẽ do kỳ thi diễn ra khi đang có dịch Covid-19 vì vậy đề không quá khó, nhưng về mặt bằng chung thì đề có sự phân hóa thí sinh vì phía cuối có những câu khó hơn. Đợt nghỉ dịch em cũng ôn luyện rất nhiều nên đến khi thi em không cảm thấy áp lực lắm. Về công tác phòng dịch tại điểm thi em thấy các anh, chị tình nguyện viên, thầy cô giáo và các cô y, bác sĩ thực hiện rất tốt nên cũng không thấy lo lắng gì cả. Bài thi hôm nay em tự tin mình đạt 8 điểm".

Thí sinh Nguyễn Như Huy (bên trái), học sinh trường THPT Phan Đình Phùng

Một thí sinh hoàn thành bài thi chỉ trong vòng 30 phút đầu, Nguyễn Như Huy, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng cho hay: "Em cảm thấy đề thi năm nay khá phù hợp trong tình hình dịch bệnh như thế này. Hiện tại, bài làm em có thể đánh giá mình đạt 9,5 điểm còn lại mấy câu cuối đối với em là khó nên em bỏ qua. Đề thi có sự phân hóa rõ rệt, phù hợp để thí sinh tốt nghiệp. Bây giờ em cảm thấy vui vì đã hoàn thành 2 môn thi đầu tiên". 

Một phần đề thi môn Toán, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Kết thúc ngày thi đầu tiên với 2 môn Ngữ Văn và Toán, các thí sinh đều đánh giá 2 bài thi không quá khó, có sự phân hóa thí sinh rõ ràng. Sáng ngày mai (10/8) các thí sinh sẽ bước vào Tổ hợp môn thi KHTN và KHXH với thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút.

Môn Toán là môn thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút. Đề thi năm nay có 50 câu trắc nghiệm và khoảng 10 câu cuối là dành cho học sinh khá, giỏi.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm