Học sinh Cần Thơ đảm bảo phòng dịch, vui vẻ trở lại trường học

(PLVN) - Ngày 4/5, học sinh THPT, khối 8,9 THCS và học viên  giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Cần Thơ bắt đầu quay lại trường sau kỳ nghỉ dài phòng dịch Covid -19.

Trước khi học sinh đi học trở lại, các trường đã tiến hành tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, trang bị nước rửa tay, bồn rửa tay để đảm bảo an toàn. Trước khi giáo viên, học sinh vào lớp sẽ được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sạch sẽ. Đồng thời, một số trường đã thay tiết chào cờ thành tiết sinh hoạt lớp để giáo viên phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch đến học sinh.

 Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

Trao đổi với chúng tôi, cô Phạm Thị Mỹ Hương, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Việt Dũng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cho biết: “Khi nhận được chỉ đạo từ cấp trên, nhà trường đã tiến hành họp trực tuyến với giáo viên để chuẩn bị cho công tác đón học sinh trở lại trường.

Trước đây, nếu trường có khoảng 30 lớp học vào buổi sáng thì giờ trường bố trí các lớp thành 2 buổi sáng – chiều để giảm mật độ học sinh và thực hiện việc giãn cách. Ngoài ra, các thầy cô cũng sẽ phổ biến những nội dung cơ bản về phòng chống dịch cho các em”.

Một số em tự trang bị khẩu trang và nước rửa tay khô để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, không chỉ được nhà trường hướng dẫn thực hiện các bước phòng dịch cơ bản, một số em học sinh còn tự trang bị khẩu trang và nước rửa tay khô cho mình. Đa phần các em đến trường với tâm trạng vui vẻ, phấn khởi sau thời gian dài xa thầy cô, bạn bè và trường lớp.

Tiếp theo, ngày 11/5 sẽ đến lượt học sinh cấp tiểu học và các khối còn lại của THCS trở lại trường. Đối với trẻ em mầm non, mẫu giáo dự kiến đi học từ ngày 18/5.

Có mặt ở trường từ sớm, em Lê Thị Ngọc Tuyền (lớp 12A7, trường THPT Nguyễn Việt Dũng) chia sẻ, “Em rất vui khi được trở lại trường học cùng bạn bè, thầy cô của mình. Tuy nhiên, vì là học sinh cuối cấp sắp bước vào kỳ thi mà thời gian ôn luyện không có nhiều nên em cảm thấy lo lắng về vấn đề thi cử. Còn việc an toàn khi đi học trở lại thì sáng nay trước lúc vào lớp, thầy cô cũng đã đo thân nhiệt cho em và các bạn nên chúng em cảm thấy an tâm và thoải mái”.

Cũng có tâm trạng tương tự, em Trần Huy Bách (lớp 8A3, trường THCS Lương Thế Vinh, quận Ninh Kiều) cho biết, “Em rất vui khi được gặp lại các bạn. Hôm nay chúng em vào để nghe sinh hoạt ạ, ngày mai mới đi học chính thức. Khi vào trường thầy cô có phát nước rửa tay, đo thân nhiệt cho chúng em và sắp xếp 2 bàn ngồi 3 bạn để giữ khoảng cách. Theo lịch học thì mỗi ngày em sẽ được học 2 - 4 tiết, còn lại học online ở nhà ạ". 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm