Học sinh, giáo viên 3 trường tạm nghỉ học vì liên quan đến ca mắc Covid-19

(PLVN) - Học sinh, giáo viên 2 trường tiểu học trên địa bàn quận 6 và 48 học sinh cùng 4 giáo viên trường THPT Minh Khai (quận 3) phải nghỉ học vì liên quan đến giáo viên dạy tiếng Anh mắc Covid-19.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP HCM cho 48 học sinh và 4 giáo viên được nghỉ do có học sinh tiếp xúc với ca bệnh 1347.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP HCM cho 48 học sinh và 4 giáo viên được nghỉ do có học sinh tiếp xúc với ca bệnh 1347.

Ngày 1/12, bà Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP HCM) cho biết, trường có 1 học sinh lớp 10A3 tham gia lớp tiếng Anh do bệnh nhân 1347 dạy. Học sinh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 (lần 1).

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, chờ ý kiến cơ quan chức năng, 48 học sinh lớp 10A3 cùng 4 giáo viên giảng dạy trong ngày 30/11 được cách ly tại nhà. Số học sinh này sẽ tạm thời học trực tuyến tại nhà, trước khi có thông báo mới.

Trong khi đó, ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD&ĐT quận 6 cho biết, do có cô giáo nghi có liên quan đến ca mắc Covid-19 (ca bệnh 1347) nên học sinh và giáo viên của 2 trường trên địa bàn quận là Tiểu học Võ Văn Tần, Tiểu học Nguyễn Huệ sẽ tạm thời nghỉ học trong ngày 1/12.

Theo ông Uyên, học sinh của 2 trường này sẽ học trực tuyến trong hôm nay, còn việc nghỉ thêm hay xử lý như thế nào thì quận đang xin ý kiến của thành phố.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế vào chiều ngày 30/11, ca dương tính mới phát hiện là ca số 1347 có liên quan trực tiếp đến bệnh nhân số 1342 (nam tiếp viên hàng không, trường hợp đã công bố chiều 29/11).

Tối cùng ngày, Trung tâm Ngoại ngữ quốc tế Key English, nơi bệnh nhân 1347 dạy học, ra thông báo tạm dừng hoạt động 2 tuần để các trường hợp có liên quan được tiến hành kiểm tra sức khỏe và cách ly theo quy định.

Ngày 1/12, Sở GD&ĐT TP HCM đã có văn bản gửi các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP HCM đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như chủ động động rà soát thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, gia đình học sinh một cách đầy đủ, kịp thời, chính xác về các trường hợp, các đối tượng có  liên quan đến tình hình dịch COVID-19; Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và TP HCM; Tăng cường các công tác khử khuẩn, vệ sinh trường học, lớp học tạo môi trường sạch sẽ thông thoáng; bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho  học sinh rủa tay đúng cách thường xuyên; thông báo, nhắc nhở việc đeo khâu trang đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm