Học sinh tiểu học TP HCM chỉ dùng tối đa 3 quyển vở

(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa quyết định tất cả học sinh tiểu học chỉ sử dụng tối đa 3 quyển vở ô ly gồm vở Toán, vở Tiếng Việt và vở bài học. 

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Trong đó, vở Toán dùng để ghi các kiến thức liên quan đến môn Toán và làm các bài luyện tập toán. Vở Tiếng Việt dùng để ghi phân môn chính tả, luyện từ và câu, tập làm văn, luyện viết chữ (đối với lớp 1).

Vở bài học dùng để ghi các môn và các phân môn còn lại, riêng đối với lớp 1 không bắt buộc, khuyến khích cho học sinh sử dụng từ giữa học kỳ II.

Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng, qui định này nhằm giảm bớt tình trạng quá tải sách vở cho học sinh tiểu học. Các trường phải đảm bảo các hoạt động đầu năm học tuyệt đối an toàn cho học sinh; phát huy tính sáng tạo, tự chủ, tự điều khiển hoạt động của học sinh.

Tránh việc rập khuôn, máy móc, hình thức không hiệu quả. Đồng thời, các trường phải tạo được niềm vui cho học sinh và cha mẹ học sinh trong năm học mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chuyện muôn năm cũ - “nhìn thấy ghét”…

Chuyện muôn năm cũ - “nhìn thấy ghét”…

(PLVN) - Cộng đồng mạng những ngày tháng 11 này lại “dậy sóng” khi chứng kiến đoạn clip ghi lại cảnh nữ sinh đánh nhau chí tử. Cha mẹ của nạn nhân là những người đau đớn nhất khi chứng kiến cảnh con gái mình bị đánh “hội đồng” bởi nhiều nữ sinh khác. Và đau đớn hơn, cũng trong những ngày qua, một nam sinh tại Bình Phước bị đánh hội đồng tới tử vong…
Đọc thêm