Hôm nay công bố kết quả thi THPT quốc gia

(PLO) - Theo Bộ GD-ĐT, các địa phương đang chờ Bộ so sánh dữ liệu chấm thi với bài gốc được quét gửi về Bộ trước khi chấm. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đại diện Bộ GD-ĐT, kết quả chấm thi của các địa phương gửi về Bộ sẽ được so sánh với tỷ lệ nhất định theo các mức điểm bài thi gốc được chấm bằng máy của Bộ GD-ĐT. Sau khi kết quả rà soát cho thấy độ chính xác được đảm bảo thì những địa phương này mới được công bố kết quả thi vào ngày 7/7. 

Tuy nhiên, năm nay, do không phải chấm nhiều môn thi tự luận nên khá nhiều nơi hoàn thành chấm thi sớm hơn kế hoạch. Do vậy, Bộ GD-ĐT cho biết, địa phương nào gửi kết quả thi THPT quốc gia 2017 về Bộ GD-ĐT sớm, được công nhận đối sánh dữ liệu đúng, có thể công bố trước thời gian quy định. Để tránh tình trạng nghẽn đường truyền Internet, Bộ GD-ĐT cho phép các sở này công bố điểm thi THPT quốc gia vào ngày 6/7.

Hiện tại, nhiều địa phương đã hướng dẫn thí sinh cách thức tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017. Theo đó, thí sinh đăng nhập vào trang web của sở GD-ĐT nơi thí sinh đăng ký dự thi, cổng thông tin Bộ GD-ĐT hoặc trang thông tin điện tử các trường THPT thí sinh đã học. Thí sinh nhập tài khoản từ địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc nhập số báo danh hoặc mã xác nhận vào các ô và tra cứu.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm