Hơn 30 học sinh tiểu học ở Hải Dương bị ngộ độc thực phẩm

(PLVN) - Bước đầu cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm chưa rõ nguyên nhân, nghi ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật.
Trường tiểu học xã Thanh An nơi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.
Trường tiểu học xã Thanh An nơi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể vào hồi 10h30 ngày 10/11,  trường tiểu học xã Thanh An (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) tổ chức ăn bán trú cho 239/500 cháu học sinh tại trường. Thực đơn gồm: Ruốc thịt, tôm chiên, canh rau ngót, cơm trắng. Nhà trường sử dụng nguồn nước máy trong chế biến thực phẩm. Nước uống của học sinh do công ty ở thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương cung cấp.

Đến 16h30 cùng ngày, cháu N.V.Hà (7 tuổi) có triệu chứng buồn nôn, nôn. Sau đó một số học sinh có triệu chứng tương tự, buồn nôn, đau bụng, nôn, đi ngoài, sốt. Đến sáng ngày 11/11, đã có 32 cháu học sinh của trường phải điều trị tại khoa Nhi trung tâm y tế huyện Thanh Hà. Tất cả các cháu này đều ăn bữa trưa bán trú  ngày 10/11 của trường.

Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương đã lấy các mẫu thực phẩm chín: ruốc thịt lợn, tôm chiên, canh rau ngót, cơm trắng. Hai mẫu thực phẩm sống gồm: Thịt lợn, rau ngót tươi và nước uống đóng bình để xét nghiệm… Bước đầu kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm chưa rõ nguyên nhân, nghi ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật.

Trường tiểu học Thanh An đã tạm dừng việc nấu ăn phục vụ học sinh bán trú, do điều kiện thực tế tại bếp chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Được biết hiện, sức khỏe các cháu bé đã ổn định. Cơ quan chức năng Hải Dương đang tiếp tục làm rõ sự việc.

Đọc thêm