Kêu gọi doanh nhân chung tay giúp học sinh nghèo vượt khó

(PLO) - “Mặt trận các cấp sẽ tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, các mạnh thường quân ủng hộ và đồng hành cùng với Hội Khuyến học Việt Nam để tăng thêm các suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời nâng cao nhận thức của người dân đối với chương trình khuyến học, khuyến tài...”, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nói. 

Thăm Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam là hoạt động nằm trong chương trình đi thăm các Tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam của Chủ tịch Ủy ban Trung ươngMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn (Ảnh báo Dân trí)

Thăm Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam là hoạt động nằm trong chương trình đi thăm các Tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam của Chủ tịch Ủy ban Trung ươngMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn (Ảnh báo Dân trí)

Sáng 23/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tới thăm Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Thông tin về kết quả hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam trong năm 2017, GS,TS. Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho biết, từ khi được thành lập, Hội Khuyến học Việt Nam luôn giữ vai trò nòng cốt của phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tới từng cơ sở, dòng họ, gia đình, người dân, tạo cơ hội học tập cho mọi người.

Hiện nay tại 63 tỉnh, thành phố đều có Hội khuyến học, các chi hội khuyến học đã có mặt ở cả các vùng xa xôi, hẻo lánh. Quỹ khuyến học đã cấp học bổng cho hàng triệu trẻ em nghèo, hàng chục vạn học sinh, sinh viên giỏi; hỗ trợ hàng nghìn giáo viên có hoàn cảnh khó khăn để yên tâm bám lớp, bám trường. Đến nay quỹ khuyến học, khuyến tài có 3.357 tỷ đồng. Hết năm 2017, số hội viên khuyến học cả nước hiện có 16,7 triệu người, chiếm 18,44% dân số. 

Bày tỏ niềm vui mừng và phấn khởi khi đến thăm Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn  cho rằng, việc phát động xã hội học tập, gia đình học tập của Hội là đúng hướng.

“Mặt trận các cấp sẽ tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, các mạnh thường quân ủng hộ và đồng hành cùng với Hội Khuyến học Việt Nam để tăng thêm các suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời nâng cao nhận thức của người dân đối với chương trình khuyến học, khuyến tài, từ đó tạo chuyển biến từ người dân đến gia đình và xã hội, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội vì một ngày mai phát triển của đất nước”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nói. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm