Lộ trình trở lại trường của sinh viên Đại học Quốc Gia TP HCM

(PLVN) - Sinh viên năm cuối trường Đại học Quốc gia TP HCM dự kiến trở lại học ngày 4/5, trong khi đó Khoa Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục cho sinh viên học online đến ngày 19/6.

Trường Đại học Quốc gia TP HCM.

Trường Đại học Quốc gia TP HCM.

Đại học Quốc gia TP HCM đã thông báo lộ trình đi học trở lại của học sinh, sinh viên. Theo đó, KTX ĐH Quốc gia TP HCM sẽ triển khai công tác chuẩn bị đón sinh viên trở lại từ 4/5. Đối tượng đi học lại bao gồm nghiên cứu sinh, học viên sau đại học, sinh viên năm thứ tư, các lớp thực hành, ôn tập thi cuối kỳ. Các đối tượng sinh viên còn lại tiếp tục học theo hình thức trực tuyến.

Từ 11/5, sinh viên có thể quay lại học bình thường nếu các trường thành viên tuân thủ nghiêm túc tiêu chí quy định về an toàn của Đại học Quốc gia TP HCM. Trong thời gian này, hình thức giảng dạy trực tuyến vẫn được ưu tiên.

Từ ngày 18/5, toàn bộ các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP HCM sẽ đón sinh viên đi học lại bình thường.

Riêng Trường Đại học An Giang bố trí phương thức học phù hợp với điều kiện thực tế. Đối với học sinh của Trường Phổ thông Năng khiếu và Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm thuộc Trường Đại học An Giang việc đi học lại được thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP HCM và UBND tỉnh An Giang. 

Trong khi đó, trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có thông báo về việc tiếp tục học online cũng như đánh giá học phần. Theo đó, các lớp đại học, thạc sĩ sẽ thực hiện giảng dạy online.

Thời gian kết thúc học chuyên môn đối với các lớp đại học là đến ngày 19/6. Đối với các lớp thạc sĩ là đến ngày 16/8. Thời gian áp dụng việc giảng dạy online cũng tương tự như thời gian kết thúc học chuyên môn, đó là 19/6 đối với sinh viên đại học và 16/8 đối với học viên các lớp cao học.

Ngoài ra, lãnh đạo trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng thông báo về hình thức đánh giá kết thúc học phần. Trong đó đối với các học phần do trường tổ chức cho bậc đại học thì sẽ là bài tập lớn. Một số học phần điều chỉnh hình thức đánh giá học phần sẽ có thông báo muộn nhất vào ngày 29/4. Hình thức đánh giá đối với các lớp thạc sĩ là tiểu luận.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm