Loạt trường THPT Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10

(PLVN) - Ngày 6/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 các trường THPT chuyên, trường THPT có lớp chuyên và các trường THPT công lập năm học 2020-2021.

Các bạn học sinh xem điểm thi. (Ảnh minh họa)

Các bạn học sinh xem điểm thi. (Ảnh minh họa)

Theo quyết định điểm trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 của các trường THPT chuyên và không chuyên trực thuộc vừa được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phê duyệt, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam hạ điểm ở hầu hết các môn chuyên, trong đó chuyên toán hạ tới 2,25 điểm... Một trong số ít các trường THPT top đầu của Hà Nội hạ điểm chuẩn là THPT Yên Hòa, hạ 1,25 điểm; một số trường hạ từ 0,5 - 1 điểm... 

Điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 trường THPT công lập năm 2020.

Căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển, hiệu trưởng các trường tổ chức tiếp nhận học sinh trúng tuyển theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định, học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2. Khi hạ điểm chuẩn, các trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1, không nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 2.

Điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 trường THPT chuyên năm 2020. 

Việc tiếp nhận đối với học sinh trúng tuyển bổ sung được thực hiện theo hình thức nhập học trực tiếp, thời gian từ ngày 14 – 15/8. Học sinh đến trường đã xác nhận nhập học (nếu có) để làm thủ tục hủy xác nhận nhập học. Sau đó, học sinh đến trường trúng tuyển bổ sung làm thủ tục xác nhận nhập học và nộp hồ sơ theo quy định. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm